• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 7/12: Vàng mất phương hướng, dân buôn không mấy mặn mà

  Giá vàng hôm nay 7/12: Vàng mất phương hướng, dân buôn không mấy mặn mà

  0
  418

  Giá vàng lên xuống như răng cưa và vẫn chưa tìm được hướng đi.

  Thời điểm 8h45 sáng 7/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.779 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng biến động không ngừng nhưng biên độ dao động không lớn và vẫn chưa tìm được hướng đi cụ thể.

  Tâm lý đối với các tài sản rủi ro được cải thiện và đồng USD tăng giá là những nguyên nhân chính kìm hãm đà tăng giá của kim loại quý. Đồng USD mạnh lên, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng trở lại.

  Trong khi đó, các báo cáo ban đầu cho biết chủng Omicron của virus SARS-CoV-2 dường như là một chủng nhẹ hơn Delta, nhưng có thể dễ lây lan hơn. Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: Nếu số liệu mới cho thấy biến thể Omicron không quá nguy hiểm, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh tiến trình thắt chặt chính sách tiền tệ và gây sức ép lên giá vàng. Chuyên gia này dự báo giá quý kim có thể giảm xuống 1.720 USD/ounce vào tuần tới.

  Hiện giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến báo cáo lạm phát của Mỹ trong tháng 11/2021 để có thêm cơ sở để dự báo, đánh giá, nhận định xu hướng điều chỉnh chính sách tiền tệ của Fed.

  Giá vàng đang được hỗ trợ bởi giá dầu thô tăng nhẹ. Đêm qua, giá dầu thô Nymex tăng nhẹ lên quanh 68,00 USD/thùng. Sự tăng giá vững chắc trên thị trường dầu thô đã giúp vàng hạn chế đà giảm.

  Ở một diễn biến khác, trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã lao dốc phiên đầu tuần. Có thời điểm Bitcoin mất hơn 10% thị giá. Ý tưởng về một chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Hoa Kỳ đã đánh chìm các loại tiền điện tử.

  Giá vàng giảm nhẹ so với sáng hôm qua

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,75-61,47 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với phiên sáng qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,65-61,35 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,7-61,3 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!