• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 6/3: Tăng dữ dội xô đổ mọi kỷ lục, chuyên gia dự đoán "sốc"

  Giá vàng hôm nay 6/3: Tăng dữ dội xô đổ mọi kỷ lục, chuyên gia dự đoán 'sốc'

  0
  451

  Giá vàng tăng phi mã, liên tiếp lập đỉnh trong bối cảnh giới đầu tư hoảng loạn tìm nơi trú ẩn tài sản.

  Kết thúc phiên giao dịch tuần qua, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.970 USD/ounce, tăng tới 71 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá quý kim đã tăng tới 4,2%, mức tăng theo tuần mạnh nhất kể từ tháng 7/2020.

  Thị trường vàng đã có một tuần giao dịch rực rỡ với liên tiếp các phiên tăng giá từ ngày 28/2. Vàng trở thành tâm điểm chú ý của cả thị trường và tâm điểm chú ý này lớn đến mức bỏ qua cả mức tăng 1% của USD và vàng cũng chẳng phản ứng nhiều với báo cáo hàng tháng về thị trường lao động Mỹ mới được công bố hôm 4/3.

  Giới chuyên gia nhận định, giá vàng đang rất "nóng" do ảnh hưởng chủ yếu bởi thông tin căng thẳng Nga-Ukraine. Do vậy, việc tăng hay giảm giá vàng thời gian tới phụ thuộc lớn vào diễn biến và hành động của hai nước.

  Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho rằng trong môi trường có quá nhiều rủi ro và biến động như thế này, giá vàng thế giới bứt phá lên mức 2.000 USD/ ounce là điều chắc chắn. Ông cũng nói thêm, việc giá vàng đã tăng 10% so với mức đóng cửa năm 2021 sẽ là tiền đề cho giá vàng có thể vượt mức 2.000 USD/ ounce.

  Tuy vậy, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, lưu ý mặc dù giá vàng được dự báo sẽ tăng cao hơn trong tuần tới, nhưng các nhà đầu tư vẫn cần thận trọng với những mức tăng này và không nên đuổi theo thị trường.

  Giá vàng được dự đoán tiếp tục tăng mạnh trong tuần tới

  Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng thế giới tuần tới của Kitco News cũng cho thấy kết khảo sát hiếm thấy. Tất cả các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát đều cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ cũng kỳ vọng thị trường vàng sẽ bứt phá trong tuần sau.

  Cụ thể, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên tuần tới tăng mạnh từ 40% lên 100%; Không có chuyên gia nào dự đoán giá vàng giảm hoặc giữ quan điểm trung lập.

  Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng lại giảm nhẹ từ 71% về 70%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 16%; Còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 13%.

  Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng tăng chóng mặt. Giá vàng đã tăng 3,2 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng gần 5% trong tuần qua. 

  Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68-69,32 triệu đồng/lượng.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68-69,5 triệu đồng/lượng.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68-69,3 triệu đồng/lượng.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!