• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 5/12: Biến chủng Omicron đe doạ, tuần tới vàng sẽ giảm "sốc"?

  Giá vàng hôm nay 5/12: Biến chủng Omicron đe doạ, tuần tới vàng sẽ giảm 'sốc'?

  0
  259

  Mối lo lắng tiềm ẩn về đại dịch khi chủng virus Omicron gia tăng khiến giá vàng trở lên khó lường. 

  Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.783,48 USD/Ounce. So với ngày mở cửa đầu tuần, giá vàng giảm 12 USD/Ounce.

  Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng giảm khó lường theo diễn biến thông tin cập nhập về biến chủng virus Omicron. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell tin rằng biến thể Omicron gây ra mối đe dọa với nhiệm vụ của Fed trong việc ổn định giá cả, gia tăng việc làm tối đa. Trogn tuần qua, đã có lúc vọt lên  trên 1.800 USD nhưng không giữ được thành quả này.

  Đáng chú ý, trong tuần vàng chịu tác động mạnh từ chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khi người đứng cơ quan này đã thay đổi quan điểm về “lạm phát nhất thời” và theo các dự đoán Fed sẽ sớm có quyết định về việc nâng lãi suất.

  Trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới nhích lên khi diễn biến trên thị trường lao động Mỹ không tích cực như kỳ vọng. Tuy nhiên, ghi nhận đây vẫn là tuần giảm giá thứ ba liên tiếp với mức giảm 0,1%.

  Theo giới phân tích, vàng đang ở trạng thái giằng co giữa hai hướng tăng và giảm. Mối lo lắng tiềm ẩn về đại dịch sẽ hỗ trợ giá vàng nhiều hơn, nhưng việc giá kim loại quý này khó có khả năng tự phục hồi.

  Về xu hướng giá vàng tuần tới, kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ xu hướng giảm đã vượt lên chiếm ưu thế. Cụ thể, tuần này tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng tăng giảm tiếp tục giảm từ 33% về 27%; Tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm tiếp tục tăng từ 33% lên 36%; Trong khi đó tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng lên 36%. Kết quả khảo sát tuần này đã phá vỡ trạng thái cân bằng của khảo sát trước.

  Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường: Tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này cũng tiếp tục giảm 67% còn 51%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng tăng từ 20% lên 32%; Còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang 17%.

  Nhà phân tích Moya nhận định về giá vàng: "Về dài hạn, bạn sẽ không thấy lợi suất thực sự cải thiện. Thị trường vàng sẽ có một động thái lớn khi có sự đồng thuận mạnh mẽ về thời điểm diễn ra đợt tăng lãi suất đầu tiên và liệu nó sẽ là hai hay ba đợt trong năm. Một khi việc này được xác định, đó là lúc bạn sẽ thấy vàng thu hút một số dòng tiền”.

  Hiện tại, thị trường đang ở chế độ chờ, trong bối cảnh lạm phát leo thang và cả thế giới lo ngại trước ảnh hưởng của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, Moya lưu ý.

  "Đó sẽ là một thời kỳ khó khăn. Nhưng vẫn còn rất nhiều tin tưởng lạc quan rằng chúng ta sẽ không phong tỏa như khi bắt đầu đại dịch. Vàng có thể hợp nhất trong khoảng từ 1.750-1800 USD/ounce”, ông nói thêm.

  Tuần qua giá vàng quay đầu giảm (Ảnh minh họa)

  Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,4-61,1 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với phiên sáng qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,4-61,1 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ra so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,4-61, 05 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

  Theo Linh Đan (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!