• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 30/3: Suy giảm dưới sức ép của USD

  Giá vàng hôm nay 30/3: Suy giảm dưới sức ép của USD

  0
  219

  Giá vàng thế giới sáng 30/3 giảm 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua, về mức 1.963 USD/ounce.

  Kim loại quý thế giới giảm khi giới đầu tư quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn, đặt cược rằng rủi ro lây lan từ cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu hiện đã được kiềm chế.

  Ross Norman, một nhà phân tích độc lập cho biết, giá vàng đã giảm do khẩu vị rủi ro tăng khi thị trường lo ngại về sự lây lan trong lĩnh vực ngân hàng giảm bớt.

  Ngoài ra, giá USD tăng 0,2% cũng gây áp lực nhiều hơn nữa cho thị trường vàng. USD mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua ở nước ngoài.

  giá vàng hôm nay

  Giá vàng hôm nay suy giảm.

  Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch vàng vẫn tập trung vào chiến lược lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Hiện các nhà đầu tư đang dự đoán xác suất Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào tháng Năm tới là 40,5%.

  Diễn biến giá vàng hôm nay

  + Giá vàng trong nước

  Lúc 6h30 ngày 30/3, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 66,4 - 67,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm hôm qua.

  Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức  66,45- 67,17 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với chiều qua.

  Giá vàng nhẫn, nữ trang các loại giao dịch quanh mức 53,65 - 55,9 triệu đồng/lượng.

  + Giá vàng quốc tế

  Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.963 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.964 USD/ounce.

  Dự báo giá vàng

  Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết vàng đang chịu áp lực khi thị trường bình tĩnh trở lại sau những diễn biến gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, qua đó kéo các tài sản rủi ro hơn tăng cao.

  "Trong ngắn hạn, giá vàng có thể giảm xuống mức 1.933 USD, nhưng triển vọng vẫn tăng với việc lãi suất của Mỹ đang nhanh chóng đạt đỉnh và nguy cơ nền kinh tế rơi vào suy thoái trong những tháng tới", ông Hansen nói thêm.

  Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang dự đoán 48,7% cơ hội Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lãi suất ở phạm vi hiện tại vào tháng 5. Tuần trước, Fed cho biết họ sắp dừng các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

  Trong khi đó, chiến lược gia Christopher Wong của trung tâm OCBC FX cho biết, các thị trường tiếp tục quan điểm thận trọng...Trên thực tế, sự lo lắng về tăng trưởng kinh tế cùng với những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng kéo dài có thể mang lại lợi nhuận cho các tài sản an toàn như đồng USD, JPY và vàng trong thời gian hiện tại.

  Trong diễn biến liên quan tới thị trường vàng, mới đây, Nga - nhà sản xuất vàng số 2 thế giới - cho biết, giữa vòng vây các lệnh trừng phạt của phương Tây, tích trữ vàng của nước này đã tăng lên.

  Ngân hàng Trung ương Nga cho biết họ nắm giữ 74,9 triệu ounce vàng vào cuối tháng 2, không đổi so với tháng trước nhưng tăng so với 73,9 triệu ounce một năm trước đó. Số vàng tích trữ đó trị giá 135,6 tỷ USD.

  Nguồn VTCNews

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!