• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 29/1: Giảm sâu, mất toàn bộ thành quả 6 tuần qua

  Giá vàng hôm nay 29/1: Giảm sâu, mất toàn bộ thành quả 6 tuần qua

  0
  323

  Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tuần qua.

  Thời điểm 8h45 sáng 29/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.791 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá kim loại quý hiện đã chạm mức thấp nhất sáu tuần.

  Giá vàng vẫn giảm mạnh do giới đầu tư bán tháo sau khi thị trường rơi vào suy thoái và trong bối cảnh chỉ số đô la Mỹ tăng mạnh lên mức cao nhất 1,5 năm. Đến thời điểm này, giá vàng thế giới đã giảm gần 70 USD/ounce so với mức cao nhất hai tháng thiết lập hồi đầu tuần.

  Dự kiến chính sách tiền tệ của Mỹ ngày càng trở nên "cứng rắn", vì lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm tăng cao và chỉ số đồng USD mạnh lên và những điều này gây tác động tiêu cực tới vàng.

  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã báo hiệu có thể tạm dừng chương trình mua tài sản và bắt đầu tăng lãi suất ngay từ tháng 3. Các quan chức Fed cũng bày tỏ lo ngại lạm phát dai dẳng, dù trước kia cho rằng lạm phát chỉ là vấn đề mang tính tạm thời. Giá vàng thế giới liên tiếp sụt giảm sau cuộc họp của Fed.

  Tuy nhiên, hiện tại vẫn có nhiều yếu tố có lợi cho vàng: Thị trường vàng và bạc đều đang bị bán quá mức trên phương diện kỹ thuật ngắn hạn và theo lý thuyết thị trường kim loại sẽ sẽ sớm phục hồi.

  Ngoài ra, sự lo lắng về rủi ro đã tăng lên một cách rõ rệt khi bất ổn địa chính trị ngày càng gia tăng. Vàng vẫn đóng vai trò là một kênh trú ẩn an toàn trong trường hợp này.

  Giá vàng thế giới tiếp tục giảm

  Ở thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61,8-62,52 triệu đồng/lượng.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 61,75-62,5 triệu đồng/lượng.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,8-62,6 triệu đồng/lượng.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!