• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 28/2: Bất ngờ tăng mạnh ngay phiên đầu tuần

  Giá vàng hôm nay 28/2: Bất ngờ tăng mạnh ngay phiên đầu tuần

  0
  388

  Lo ngại rủi ro đối với kinh tế toàn cầu trước diễn biến căng thẳng ở Ukraine lại nóng lên đã đẩy giá vàng sáng đầu tuần tăng vọt.

  Lúc 8h30 sáng nay 28/2 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1912,94 USD/ounce. So với phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng tăng mạnh tới 23 USD/ounce.

  Giá vàng tăng dựng đứng và trụ vững trên ngưỡng cao khi cuộc khủng hoảng tại Ukraine leo thang. Bất chấp nỗ lực kêu gọi của các bên, Nga vẫn đang mở rộng quy mô và tấn công vào nhiều khu vực trên lãnh thổ Ukraine. Phản ứng trước diễn biến này, Mỹ và các nước đồng minh đã tuyên bố nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, đồng thời đã thực hiện việc chi viện y tế, tài chính và đặc biệt là vũ khí để Ukraine có thể chống trả lại các cuộc tấn công từ phía Nga.

  Nỗi ám ảnh tâm lý về một cuộc xung đột leo thang, kéo dài đang tác động mạnh đến tâm lý lo ngại rủi ro của nhà đầu tư, thúc đẩy dòng tiền tìm đến các tài sản đảm bảo, trong đó có vàng, qua đó hỗ trợ giá vàng hôm nay bật tăng mạnh.

  Động lực tăng giá của kim loại quý còn đến từ sự lo ngại lạm phát toàn cầu sẽ bùng nổ khi các biện pháp trừng phạt của Mỹ và các nước đồng minh đối với Nga có thể đẩy giá năng lượng tăng công, trong khi các chuỗi cung ứng hàng hoá toàn cầu vốn đang phục hồi có thể bị gián đoạn, đứt gãy trở lại.

  Giá vàng năm 2022 được dự đoán sẽ theo xu hướng tăng, có thể đạt ngưỡng 1.940 USD/ounce vào cuối năm. Các chuyên gia nhận định có nhiều khả năng nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn sẽ vẫn tăng cao và giá kim loại quý có thể được hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn.

  Giá vàng tăng vọt đầu tuần (Ảnh minh họa)

  Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,1-66 triệu đồng/lượng, tăng 550.000 đồng/lượng chiều mua vào và 350.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 64,1-65,6 triệu đồng/lượng, chưa có điều chỉnh so với cuối tuần.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 64,7-65,9 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với cuối tuần.

  Theo Chi Phan (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!