• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 28/1: Đà lao dốc chưa chấm dứt, vàng giảm xuống thấp nhất 3 tuần

  Giá vàng hôm nay 28/1: Đà lao dốc chưa chấm dứt, vàng giảm xuống thấp nhất 3 tuần

  0
  254

  Giá vàng tiếp tục giảm sâu về vùng giá thấp nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây.

  Thời điểm 8h45 sáng 28/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.799 USD/ounce, giảm tới 17 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đây cũng là cùng giá thấp nhất của kim loại quý trong vòng 3 tuần trở lại đây.

  Giá kim loại quý xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.800 USD sau khi đồng USD tăng lên mức giá cao nhất 1,5 năm trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất. Vàng còn bị bán tháo sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết cơ quan này "có thể" nâng lãi tháng tới.

  Bên cạnh đó, báo cáo GDP của Mỹ quý IV vừa được công bố cho thấy mức tăng 6,9% so với kỳ vọng tăng 5,5%. Chỉ số lạm phát được theo dõi chặt chẽ, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), đạt mức nóng 6,5%/năm trong quý IV. Dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Mỹ cũng lạc quan. Những dữ liệu này đã giúp phục hồi chỉ số USD, giúp đẩy thị trường vàng xuống mức thấp.

  Trong những ngày qua, vàng được hưởng lợi từ sự suy yếu trên thị trường chứng khoán, củng cố vị thế là nơi trú ẩn an toàn, nhưng các bình luận của Fed ảnh hưởng đến cả vàng và thị trường chứng khoán. Điều này cho thấy triển vọng kinh tế như Fed đã trình bày quan trọng hơn nhiều đối với thị trường vàng.

  Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 2 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đang giảm dần vào cuối tuần này. Xu hướng tăng giá kéo dài 5 tuần trên biểu đồ thanh khoản hàng ngày đang gặp "nguy hiểm" nhất định.

  Giá vàng tiếp tục giảm

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61,9-62,62 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 61,75-62,5 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,85-62,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!