• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 27/3: Liên tiếp tăng "nhảy vọt", tuần tới vàng sẽ bùng nổ?

  Giá vàng hôm nay 27/3: Liên tiếp tăng 'nhảy vọt', tuần tới vàng sẽ bùng nổ?

  0
  476

  Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đồng loạt tăng mạnh tuần qua.

  Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.958 USD/ounce - đi ngang so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. 

  Tuần qua, giá vàng thế giới được hỗ trợ bởi sự gia tăng quân sự của khối NATO và Mỹ cho Ukraine, khiến căng thẳng địa chính trị leo thang. Giới đầu tư vàng tư nhân cũng như các quỹ ủy thác vàng đã đẩy mạnh mua kim loại quý nhằm kiếm lời và phòng ngừa rủi ro. Kết tuần, giá vàng thế giới tăng 36 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

  Trong một động thái mới đây, Nga đã cảnh báo rằng các lệnh trừng phạt của EU đối với dầu mỏ của Nga có thể khiến nước này phải đóng cửa một đường ống dẫn khí đốt lớn tới châu Âu. Tín hiệu phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có thể lên trên ngưỡng cản 2.000 USD/ounce.

  Nhận định giá vàng tuần tới, chiến lược gia Ilya Spivak của chuyên trang tài chính DailyFX (Mỹ) cho rằng, đà tăng của vàng thời gian gần đây là do mối lo ngại về tình hình tại Ukraine, khi thị trường chưa thấy những tiến triển trong các cuộc đàm phán.

  Jack Ablin, Giám đốc đầu tư tại Cresset Capital cho biết, các thị trường vẫn đang cố gắng tìm một chỗ đứng vững chắc. Rất khó để đánh giá tác động của việc tăng lãi suất tới lạm phát, nền kinh tế, tăng trưởng lợi nhuận. Chưa kể còn cả một cuộc xung đột Nga - Ukraine đang bóp nghẹt nguồn cung dầu mỏ.

  Kết quả kháo sát xu hướng giá vàng hàng tuần của Kitco, trong 17 nhà phân tích Phố Wall thì có 12 nhà phân tích, tương đương 71% cho rằng giá vàng tăng; 4 nhà phân tích, tương đương 24%, cho rằng giá vàng giảm; và chỉ có 1 nhà phân tích cho rằng giá vàng đi ngang.

  Còn với 1.034 phiếu tham gia thăm dò trực tuyến trên Main Street thì có tới 743 ý kiến, chiếm 72%, cho rằng giá vàng tuần tới tăng; 158 ý kiến, tương đương 15%, dự báo giá vàng giảm; và chỉ có 133 phiếu cho rằng giá vàng đi ngang.

  Giá vàng tăng mạnh trong tuần qua

  Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,7-69,45 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với phiên sáng qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68,5-69,35 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào so với sáng qua.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,6-69,4 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng mỗi chiều so với sáng qua.

  Theo Linh Đan (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!