• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 25/2: Bất ngờ rơi tự do, chuyên gia cảnh báo gì?

  Giá vàng hôm nay 25/2: Bất ngờ rơi tự do, chuyên gia cảnh báo gì?

  0
  298

  Sau phiên tăng chóng mặt vào hôm qua do chiến sự Nga-Ukraine, giá vàng bất ngờ rơi tự do khiến giới đầu tư hoang mang.

  Thời điểm 8h35 sáng nay 25/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.907 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

  Hôm qua, khi chiến sự Nga-Ukraine nóng hơn bao giờ hết, giá vàng cũng "nóng hầm hập", tăng dữ dội lên mức 1.974 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 14/9/2020. Tuy nhiên, mức đỉnh này không giữ được lâu, tới khoảng 21h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá quý kim bất ngờ quay đầu lao dốc một mạch về vùng giá quanh 1.900 USD/ounce, thậm chí đã có lúc chỉ còn 1.878 USD/ounce.

  Giá vàng lao dốc sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố lệnh trừng phạt mới với Nga khiến các nhà giao dịch phải đánh giá lại cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Ukraine. 

  Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nhiều ngân hàng có khả năng kinh doanh bằng các loại tiền tệ khác của Nga như: Dollar, Euro, Bảng Anh và Yên Nhật, và các doanh nghiệp nhà nước của nước này. Các biện pháp này được cho là sẽ có tác động lâu dài đến Nga nhưng không nhằm mục đích làm tổn thương thị trường năng lượng.

  Bởi vậy, giới đầu tư bất ngờ "quay xe", nhiều người tranh thủ bán tháo chốt lời sau khi vàng đã tăng liền 4 phiên. 

  Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, nhà đầu tư kim loại quý nên chuẩn bị cho những biến động nhiều hơn ở phía trước khi căng thẳng vẫn đang tiếp tục. Chiến lược gia cấp cao Peter Mooses của RJO Futures cho biết vào hôm qua: "Ngày mai, chúng ta còn phải xem động thái tiếp theo của Nga là gì. Cơ hội mua vào có thể dành cho những ai muốn quay trở lại thị trường vàng dài hạn".

  Giá vàng bất ngờ giảm mạnh

  Trong khi đó, thị trường trong nước đã chứng kiến một phiên tăng giá điên đảo của vàng miếng SJC. Giá vàng thương hiệu quốc gia liên tục nhảy nhót, thậm chí có thương hiệu điều chỉnh giá bán tăng 3,5 triệu đồng/lượng trong ngày lên mức cao không tưởng là 67,5 triệu đồng/lượng.

  Với giá vàng trong nước tăng dữ dội lên mức 67,5 triệu đồng/ lượng và giá vàng thế giới ở mức 1.907 USD/ ounce (tương đương 52,5 triệu đồng/ lượng, chưa kể thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng thế giới và trong nước đã lên 15 triệu đồng/ lượng. 

  Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 64,95-65,67 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,5-66,5 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1.000.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,3-67 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!