• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 24/7: Nỗ lực tăng giá lấy lại những gì đã mất sau tuần lao dốc thảm

  Giá vàng hôm nay 24/7: Nỗ lực tăng giá lấy lại những gì đã mất sau tuần lao dốc thảm

  0
  288

  Giá vàng trong nước và thế giới đã có một tuần giao dịch sôi động với sự biến động mạnh về giá cả.

  Kết thúc phiên giao dịch tuần qua, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.727 USD/ounce, tăng 20 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

  Tính chung cả tuần, giá kim loại quý đã tăng hơn 1%, đánh dấu tuần tăng giá đầu tiên sau 5 tuần giảm giá liên tiếp. Dữ liệu thống kê cho thấy, giá kim loại quý trong 30 ngày gần nhất giảm 6,2% tương ứng mỗi ounce “bay” 110,7 USD.

  Tuần qua là một tuần giao dịch nhiều biến động của thị trường vàng. Giữa tuần, giá vàng lao dốc không phanh, xuyên thủng cả ngưỡng tâm lý quan trọng 1.700 USD. Tuy nhiên vào hai phiên cuối tuần, vàng lại tăng bứt tốc, lấy lại hết những gì đã mất và chốt phiên tuần ở mức cao hơn tuần trước.

  Đồng USD suy yếu đã hỗ trợ mạnh cho đà phục hồi của thị trường kim loại trong tuần qua. Tuần qua, chỉ số đồng USD đã có tuần giảm điểm đầu tiên sau 4 tuần tăng liên tục trước đó lên mức cao nhất trong 20 năm.

  Chiến lược gia thị trường cấp cao Chris Vecchio tại DailyFX cho rằng, một cuộc suy thoái toàn cầu sắp xảy ra và một cuộc khủng hoảng nợ tiềm ẩn ở châu Âu có thể khiến USD và vàng cùng tăng giá.

  Tuy nhiên, Vecchio nói thêm rằng ông nhận thấy vàng vẫn bị giới hạn sức mạnh ở mức kháng cự vững chắc 1.760 USD/ounce, và trong môi trường hiện tại, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự biến động cao hơn.

  Thị trường tài chính toàn cầu đang dồn mọi sự chú ý vào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới khi các kỳ vọng ngân hàng trung ương này sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. 

  Sau phiên phục hồi vào cuối tuần, tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn khi đa số chuyên gia và giới đầu tư đều thiên về xu hướng tăng trong khảo sát diễn biến giá vàng thế giới mới nhất do Kitco News thực hiện.

  Cụ thể, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên chiếm 67% trong tuần này; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm là 33%. Trong khi đó, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này là 0%.

  Còn đối với khảo sát trực tuyến trên thị trường: Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng là 56%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 28%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 31%.

  Giá vàng biến động mạnh trong tuần qua

  Tuần qua cũng ghi nhận sự sôi động hiếm có của thị trường vàng trong nước cả về diễn biến giá và giao dịch. Giá vàng trong nước có những phiên tăng giảm mạnh, gây sốc cho thị trường.

  Giá vàng SJC đã có hai phiên đầu tuần giảm mạnh với biên độ lên đến hơn 5 triệu đồng. Ngay sau đó hai thương hiệu này phục hồi và có những phiên tăng - giảm đan xen. Khoảng cách mua vào và bán ra ở hai thương hiệu này cũng được các doanh nghiệp nới rộng lên quanh 2 triệu đồng và duy trì đến hết tuần.

  Tính chung cả tuần, đi ngược xu hướng thế giới, các thương hiệu trong nước đều giảm giá trong tuần qua.

  Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 64,7-66,22 triệu đồng/lượng.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 64,4-66,4 triệu đồng/lượng.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 64,7-66,2 triệu đồng/lượng.

  Theo Nguyễn Bình (Arttimes)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!