• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 24/11: Dân buôn lỗ nặng 3 triệu đồng/lượng chỉ sau 4 ngày

  Giá vàng hôm nay 24/11: Dân buôn lỗ nặng 3 triệu đồng/lượng chỉ sau 4 ngày

  0
  361

  Giá vàng tiếp tục giảm, xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng và dò đáy 3 tuần.

  Thời điểm 8h45 sáng 24/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.792 USD/ounce, giảm 19 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

  Vàng đang chịu áp lực bán mạnh trong bối cảnh chỉ số USD tăng vọt, giá dầu thô giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Trong khi đó không có đợt bùng phát địa chính trị lớn nào có thể hỗ trợ kim loại quý phát huy vai trò trú ẩn an toàn.

  Theo một số nhà phân tích, mặc dù áp lực lạm phát vẫn hỗ trợ cho vàng, nhưng kim loại quý này đã không thể chống chọi với "những cơn gió" ngày càng lớn do USD và lợi suất trái phiếu cùng tăng mạnh. Việc vàng bị phá giá xuống dưới mốc 1.800 USD có thể càng làm tăng áp lực bán mới lên vàng.

  Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết rất khó để biết khi nào áp lực bán mới này sẽ kết thúc. Ông chỉ ra rằng, các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã đặt cược đầu cơ tăng giá của họ trong hai tuần qua, sau dữ liệu lạm phát gần đây của Mỹ cho thấy mức tăng hàng năm là 6,2%, lớn nhất trong 31 năm.

  Theo quan điểm của vị chuyên gia này, “sẽ chẳng có ích gì khi tìm kiếm các mức giá mới khi sự thanh lý dài hạn của đầu cơ diễn ra ồ ạt. Từ góc độ kỹ thuật, tôi sẽ lo lắng hơn một chút nếu giá vàng phá vỡ dưới mức 1.781 USD/ounce".

  Giá vàng tiếp tục giảm

  Tại thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục giảm. Đà giảm liên tục trong những ngày qua khiến những người lỡ đầu cơ mua vàng ở mức 62 triệu đồng/lượng, nếu bán ra trong thời điểm này có thể lỗ hơn 3 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng 4 ngày. 

  Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 59,15-59,97 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 58,8-59,7 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 59,05-59,85 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!