• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 23/7: Tiếp tục tăng "bốc đầu" phiên cuối tuần

  Giá vàng hôm nay 23/7: Tiếp tục tăng 'bốc đầu' phiên cuối tuần

  0
  302

  Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng vọt khi thị trường chứng khoán quốc tế suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh.

  Đầu giờ sáng nay (23/7, theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.728 USD/ounce, bật tăng 11 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

  Đêm qua, giá vàng có lúc tăng "bốc đầu" 25 USD/ounce lên mức 1.740 USD/ounce lúc 23 giờ ngày 22/7. Ở thời điểm này, các nhà đầu cơ ồ ạt bán ra để chốt lời nên giá vàng hạ nhiệt còn 1.728 USD/ounce.

  Ở phiên cuối tuần, giá vàng tăng vọt trong bối cảnh thị trường chứng khoán quốc tế suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh. Đồng USD giảm đã làm sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác quay trở lại. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ rạng sáng cũng giảm mạnh xuống mức 2,823%. 

  Ngoài ra, dữ liệu của Mỹ cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp lần đầu gia tăng, làm dấy lên lo ngại kinh tế Mỹ xấu đi. Một số nhà đầu tư đã tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý.

  Theo các chuyên gia, sự phục hồi của vàng trong 2 ngày qua chỉ là ngắn hạn và kim loại quý vẫn trong xu hướng giảm. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư cho rằng thị trường vàng vẫn sẽ giằng co trong thời gian tới khi bị chi phối bởi các yếu tố trái chiều. Nếu lạm phát gia tăng, lo ngại về suy thoái kinh tế ngày càng lớn hỗ trợ sự phục hồi của vàng, thì lãi suất tăng cao, đồng USD mạnh và nhu cầu yếu theo mùa là những cơn gió ngược cản đà tăng của kim loại quý. 

  Hiện thị trường đang quan tâm tới cuộc họp chính sách tiền tệ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26 và 27-7. Giới phân tích dự báo, Fed sẽ nâng lãi suất với bước nhảy 75 điểm cơ bản trong lần họp này. Vàng có thể được hưởng lợi trong ngắn hạn nếu mức tăng lãi suất trong cuộc họp của Fed phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên, nhìn về dài hạn, áp lực giảm giá vàng vẫn lớn.

  Giá vàng tăng mạnh phiên cuối tuần (Ảnh minh họa)

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 64,9-66,4 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 64-66 triệu đồng/lượng, chưa có thay đổi so với chốt phiên liền trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 64,7-66,4 triệu đồng/lượng, tăng 700.000 đồng/lượng chiều mua vào và 400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

  Theo Chi Nguyễn (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!