• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 21/11: Cuối tuần giảm sốc, người mua lỗ nặng

  Giá vàng hôm nay 21/11: Cuối tuần giảm sốc, người mua lỗ nặng

  0
  300

  Giá vàng giảm mạnh phiên cuối tuần cùng mức chênh lệch giá mua vào-bán ra lớn khiến người mua vàng lỗ nặng.

  Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.845 USD/ounce, giảm 21 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá vàng đã giảm 0,9% giá trị.

  Giá kim loại quý bất ngờ giảm dù vẫn được giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng. Một trong những nguyên nhân chính là bởi tâm lý chốt lời do lo ngại về việc gia tăng rủi ro lạm phát và khả năng sớm tăng lãi suất của giới đầu tư. Thêm vào đó, việc đồng USD phục hồi cũng đã cản sức hấp dẫn của vàng.

  Theo các nhà phân tích, với tất cả sự chú ý dồn vào việc lựa chọn Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang của Tổng thống Mỹ Joe Biden, vàng đang chờ đợi chất xúc tác tiếp theo để đưa nó lên 1.900 USD/ounce trong bối cảnh thị trường cuối năm nhiều biến động.

  Một trong những sự kiện chính mà thị trường đang theo dõi rất chặt chẽ là việc chọn Chủ tịch Fed của Tổng thống Mỹ Joe Biden, có thể được công bố ngay cuối tuần này. Theo PredictIt.org, Chủ tịch Fed hiện tại Jerome Powell đang dẫn đầu cuộc đua, trong khi Thống đốc Fed bang Lael Brainard ở vị trí thứ hai.

  Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya nói với Kitco News: Nếu ông Brainard trở thành Chủ tịch tiếp theo của Fed, sẽ có một sự thay đổi đáng kể trong lợi suất ngắn hạn.

  Nếu ông Biden chọn Brainard, vàng sẽ tăng cao hơn vì nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ từ bỏ ý định tăng lãi suất. Tuy nhiên, nếu ông Powell không chiến thắng, điều đó không nhất thiết có nghĩa là vàng sẽ bị bán tháo. Rủi ro vẫn còn ở mức cao”.

  Sau khi giảm mạnh phiên cuối tuần qua, tỷ lệ dự đoán diễn biến giá vàng tuần tới đã thay đổi.

  Tuần này tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng tăng giảm một nửa còn 47%; Tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm đã tăng từ 11% lên 24%; Trong khi đó tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng vọt từ 6% lên 26%.

  Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường gần như không thay đổi nhiều: Tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này vẫn duy trì 71% tuần này, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng duy trì 15%; Còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang 14%.

  Giá vàng tuần tới ra sao?

  Tuần qua với 3 phiên tăng mạnh đầu tuần và liên tục thiết lập các kỷ lục mới tại 61 triệu đồng và 62 triệu đồng nhưng sau đó với ba phiên giảm liên tiếp cuối tuần giá vàng trong nước cũng lần lượt mất các mốc này. Biên độ dao động trong một phiên của tuần qua tăng vọt lên tới 1,3 triệu đồng.

  Nếu mua vàng phiên đầu tuần (15/11) tại Tập đoàn DOJI với mức giá 60,60 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay với mức giá 58,90 triệu đồng/lượng, người mua đã lỗ đến 1.700.000 đồng/lượng.

  Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 59,3-60,52 triệu đồng/lượng.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 58,9-60,1 triệu đồng/lượng.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 59,25-60,35 triệu đồng/lượng.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!