• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 20/12: Bật tăng lên mốc quan trọng, lấy lại niềm tin từ giới đầu tư

  Giá vàng hôm nay 20/12: Bật tăng lên mốc quan trọng, lấy lại niềm tin từ giới đầu tư

  0
  240

  Giá kim loại quý bật tăng ngay khi mở cửa phiên đầu tuần, lấy lại mốc quan trọng sau khi bị bán tháo phiên cuối tuần.

  Thời điểm 8h40 sáng 20/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.800 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Giá vàng tuần mới tiếp tục chinh phục mức quan trọng 1.800 USD sau khi bị mất mốc này do đà bán tháo mạnh mẽ của giới đầu tư vào phiên giao dịch cuối tuần trước.

  Tuần trước Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự báo lạm phát của Mỹ sẽ ở mức 2,6% trong năm tới, cao hơn so với mức 2,2% được dự báo vào tháng 9/2021. Áp lực lạm phát tăng đã khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn khi một số nhà đầu tư coi kim loại quý này như một "hàng rào" chống lại lạm phát cao hơn.

  Tuy nhiên, giá vàng tăng sốc cũng kích thích giới đầu tư bán tháo chốt lời khiến kim loại quý gần như mất hết thành quả tăng giá trước đó.

  Theo giới chuyên gia, giá kim loại quý có thể tiếp tục tăng khi lạm phát vẫn là mối lo hàng đầu của nhà đầu tư. Thêm vào đó, căng thẳng địa chính trị và sự lây lan của biến chủng Omicron cũng thúc đẩy vàng tăng giá.

  Do đang bị tác động bởi nhiều yếu tố, nhận định của giới tài chính về diễn biến giá vàng cũng có nhiều điểm không giống nhau. Chẳng hạn, các chuyên gia của Standard Chartered dự báo, giá vàng có khả năng vượt qua mức 1.800 USD vào năm tới vì USD có khả năng suy yếu và lợi suất thực tế vẫn âm.

  Trong khi đó, Ngân hàng Commerzbank (Đức) nhận định giá vàng có thể bị kìm hãm trong nửa đầu năm 2022 khi chu kỳ nâng lãi suất bắt đầu. Ngân hàng này dự đoán giá vàng sẽ ở mức 1.900 USD/ounce vào cuối năm 2022, tức giảm 200 USD so với dự đoán trước đó.

  Giá vàng bật tăng

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,95-61,67 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,7-61,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,05-61,55 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!