• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 19/12: Tăng sốc cuối tuần, dân buôn ồ ạt bán vàng

  Giá vàng hôm nay 19/12: Tăng sốc cuối tuần, dân buôn ồ ạt bán vàng

  0
  397

  Giá vàng tăng mạnh phiên cuối tuần nhưng không giữ được đà tăng do hoạt động chốt lời của giới đầu tư.

  Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.798 USD/ounce, tăng 16 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá kim loại quý đã tăng 1,1%, lên mức giá cao nhất trong ba tuần.

  Phiê giao dịch cuối tuần, trước tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc sẽ chấm dứt các biện pháp kích thích kinh tế liên quan tới đại dịch vào tháng 3/2022 và sẽ có 3 đợt tăng lãi suất trong năm 2022, giá vàng thế giới đã đảo chiều tăng vọt.

  Sau đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng cho biết vẫn giữ nguyên lãi suất nhưng nhấn mạnh rằng chương trình mua trái phiếu khẩn cấp trong thời gian đại dịch sẽ kết thúc vào tháng 3 theo đúng dự kiến. Đáng chú ý, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) bất ngờ nâng lãi suất thêm 15 điểm cơ bản lên 0,25%.

  Giới chuyên gia cho rằng, khi các ngân hàng lớn nâng lãi suất kể từ đầu năm tới, giá vàng sẽ gặp áp lực. Tuy nhiên, hiện tại, giá vàng đang ghi nhận mức tăng vững chắc và đạt mức giá cao nhất ba tuần nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trước nguy cơ lạm phát và sự trỗi dậy của virus Corona đe doạ tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

  Ngân hàng Commerzbank (Đức) nhận định giá vàng có thể bị kìm hãm trong nửa đầu năm 2022 khi chu kỳ nâng lãi suất bắt đầu. Ngân hàng này dự đoán giá vàng sẽ ở mức 1.900 USD/ounce vào cuối năm 2022, tức giảm 200 USD so với dự đoán trước đó.

  Tuần này, trong 16 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát biến động thị trường vàng của Kitco News, 11 nhà phân tích (chiếm 69%) dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; chỉ có hai người (13%) dự báo giá giảm và ba người còn lại (19%) cho ý kiến trung lập.

  Trong khi đó, với tổng số 1.027 phiếu khảo sát thu về trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, 593 người được hỏi (58%) kỳ vọng vàng tăng giá vào tuần tới; 263 người khác (26%) dự đoán giá sẽ giảm, trong khi 171 người khác (17%) cho ý kiến trung lập.

  Giá vàng tuần qua tăng 1,1%

  Giá vàng trong nước tuần qua đã có tuần giao dịch sôi động, theo sát giá vàng thế giới, với phần lớn các phiên tăng giá. Tính chung cả tuần, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh nhích lên 150 nghìn đồng/lượng.

  Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,9-61,62 triệu đồng/lượng.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,9-61,7 triệu đồng/lượng.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,05-61,55 triệu đồng/lượng.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!