• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 18/12: Dân buôn "bán tống bán tháo" khiến vàng không giữ nổi đà tăng

  Giá vàng hôm nay 18/12: Dân buôn 'bán tống bán tháo' khiến vàng không giữ nổi đà tăng

  0
  321

  Giá vàng tăng lên cao nhất trong vòng 3 tuần rồi lại giảm giá do giới đầu tư bán tháo.

  Thời điểm 8h30 sáng 18/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.798 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, đã có lúc giá quý kim vọt lên tới 1.814 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng hơn 3 tuần qua.

  Đồng USD suy yếu sau những động thái mới nhất của các ngân hàng trung ương toàn cầu liên quan tới việc dần rút dần các chương trình kích thích kinh tế nhằm đối phó với những rủi ro từ lạm phát tăng cao đã kích thích giá vàng tăng. Tuy nhiên, chốt phiên cuối tuần, trước làn sóng bán tháo khá mạnh, giá vàng đã không giữ được thành quả.

  Colin Cieszynski, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng, vàng đang được hưởng lợi từ tâm lý e ngại rủi ro gia tăng trên thị trường tài chính và mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng.

  “Lạm phát vẫn là điều quan tâm hàng đầu đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là hiện nay lạm phát đã đủ cao để gây áp lực lên ba ngân hàng trung ương lớn để họ thực hiện các động thái "diều hâu" trong tuần này”, Cieszynski phân tích.

  Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều đồng ý rằng giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn.

  David Madden, Nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, nói rằng ông tiếp tục nhìn thấy tiềm năng đồng USD mạnh lên trong thời gian tới. “Đó là 48 giờ rất biến động đối với giá vàng và đó là do đồng USD mềm hơn. Tôi chỉ coi đây là hoạt động chốt lời ngắn hạn bằng USD vì hiện tại nó có vẻ hơi bị kéo dài quá đà".

  Giá vàng giảm nhẹ

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61-61,72 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,9-61,7 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,05-61,65 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!