• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 17/2: Phục hồi mạnh mẽ, quyết lấy lại những gì đã mất hôm qua

  Giá vàng hôm nay 17/2: Phục hồi mạnh mẽ, quyết lấy lại những gì đã mất hôm qua

  0
  298

  Giá vàng phục hồi mạnh mẽ sau phiên giảm sâu, trở lại đường đua tới đỉnh mới.

  Thời điểm 8h40 sáng nay 17/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.870 USD/ounce, tăng  mạnh 19 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

  Hôm qua, Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã công bố biên bản sau cuộc họp được giới đầu tư mong chờ. Theo đó, trong biên bản này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thay đổi quan điểm về lạm phát khi cho rằng nguy cơ lạm phát đang gia tăng và cần thiết phải có chính sách thắt chặt tiền tệ mạnh tay hơn.

  Phản ứng với điều này, thị trường vàng ngay lập tức phục hồi, phăm phăm leo dốc, lấy lại hết những gì đã mất sau phiên giảm giá hôm qua và tiến tới đỉnh mới.

  Tình hình lạm phát ở các quốc gia khác trên thế giới gia tăng cũng là yếu tố hỗ trợ đà phục hồi của kim loại quý.

  Lạm phát ở Anh ​cao hơn dự kiến ​đã thúc đẩy các cuộc đàm phán về việc tăng lãi suất, thậm chí vấn đề này còn quyết liệt hơn tại Ngân hàng Trung ương Anh. Chỉ số CPI tháng 1 của Vương quốc Anh đã tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn dự đoán là 5,4%. Đây là báo cáo lạm phát tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/1992 tại nước này.

  Trong khi đó, tại Trung Quốc, chỉ số giá tiêu dùng của nước này trong tháng 1 cũng tăng tới 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Dưới tác động lớn của lạm phát, việc nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn sẽ là một trong những yếu tố quan trọng đẩy giá vàng tăng trong năm nay.

  Trong một bài trả lời Kitco News, ông Leigh Goehring, chuyên gia tại quỹ Goehring & Rozencwajg Associates nhận định: “Khi Fed bắt đầu nâng lãi suất cơ bản, rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra. Từ năm 2018 đến nay, mỗi lần Fed nâng lãi suất cơ bản đều tạo ra nhiều vấn đề cho thị trường toàn cầu.

  Họ cần phải điều chỉnh lại hết toàn bộ chính sách thắt chặt mà họ đã đưa ra. Điều tương tự sẽ xảy ra lần này. Đó là khi nhà đầu tư vàng sẽ phát cuồng lên”.

  Giá vàng phục hồi mạnh mẽ

  Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tăng mạnh và một lần nữa vượt ngưỡng 63 triệu đồng/lượng. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 62,5-63,12 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 62,35-62,95 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua vào và 400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 62,45-63,05 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!