• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 16/1: Rung lắc điên cuồng, phăm phăm leo dốc rồi quay đầu

  Giá vàng hôm nay 16/1: Rung lắc điên cuồng, phăm phăm leo dốc rồi quay đầu

  0
  355

  Trong tuần qua, có lúc giá vàng thế giới vọt lên 1.832 USD/ounce.

  Khép tuần giao dịch, giá vàng hôm nay ghi nhận giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.817,69 USD/Ounce. So với thời điểm mở phiên giao dịch, giá vàng thế giới tăng 23 USD/Ounce. Nếu tính từ mức giá thấp nhất tuần là 1.786 USD và đến mức giá cao nhất tuần là có lúc lên đến 1.832 USD/ounce thì giá vàng đã có biên độ biến động khá mạnh 46 USD.

  Tuần qua, giá vàng thế giới biến động mạnh do các báo cáo liên quan đến nền kinh tế Mỹ. Những phiên đầu tuần, giá vàng thế giới bật tăng mạnh lên vùng 1.830 USD/ounce, sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 tăng 7,1% so với cùng kỳ và lạm phát lõi (không tính giá thực phẩm, nhiên liệu) tăng đến 5,5%. Mức lạm phát tại Mỹ đã lên cao nhất gần 40 năm qua. 

  Mặc dù, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ - ông Jerome Powell có phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị. Ông đã đưa ra rất nhiều giải pháp để kiềm chế lạm phát, nhưng vẫn đảm bảo việc làm cho người lao động. Thế nhưng giới đầu tư vàng vẫn lo ngại lạm phát sẽ làm giảm tăng trưởng của nền kinh tế số 1 thế giới nên đã đẩy mạnh mua vào.

  Về xu hướng giá vàng tuần tới, kết quả khảo sát diễn biến của Kitco News cho thấy, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên vẫn chiếm đa số với 58%; Tỷ lệ chuyên gia dự báo giá vàng giảm là 19% và tỷ lệ giữ quan điểm trung lập là 25%.

  Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng tuần cũng quá bán với 57%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 24%; Còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 19%.

  Ông Bob Haberkorn - nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures - cho hay, chứng khoán có khả năng giúp vàng tăng cao hơn trong tuần tới. Đây là một điều bất thường đối với mối quan hệ "chứng khoán - vàng" nhưng dịch COVID-19 khiến mọi thứ trở nên khả thi.

  "Vàng có cơ hội bứt phá cao hơn vào tuần tới. Chứng khoán sẽ mạnh hơn một chút và điều đó sẽ đẩy vàng tăng trở lại qua mốc 1.830 USD/ounce" - ông Haberkorn nhận định.

  Giá vàng rung lắc dữ dội trong tuần giao dịch

  Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61-61,77 triệu đồng/lượng.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 61,0-61,7 triệu đồng/lượng.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,17-61,6 triệu đồng/lượng.

  Theo Chi Phan (Tổng hợp) (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!