• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 13/1: USD chạm đáy đẩy giá vàng tăng cao

  Giá vàng hôm nay 13/1: USD chạm đáy đẩy giá vàng tăng cao

  0
  299

  Giá vàng tiếp tục đà tăng khi chỉ số đô la Mỹ chạm mức thấp nhất trong vòng 2 tháng.

  Thời điểm 8h30 sáng 13/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.825 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá kim loại quý đang được thúc đẩy nhờ giá dầu thô đạt gần mức cao nhất trong bảy năm và chỉ số đô la Mỹ chạm mức thấp nhất trong hai tháng vào hôm nay.

  Đêm qua, thông tin kinh tế quan trọng về lạm phát tháng 12 của Mỹ đã được công bố. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 của nước này đã tăng 7,0% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn không đáng kể so với con số dự kiến ​​là sẽ tăng 7,1%.

  Đây là mức lạm phát tiêu dùng hàng năm cao nhất trong 40 năm qua tại Mỹ. Các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ phản ứng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ với dữ liệu CPI này. Nếu lợi suất tăng đáng kể, điều đó có thể gây ảnh hưởng đến thị trường vàng.

  Trước đó, với phiên tăng điểm ngày 12/1, các chuyên gia nhận định, thị trường vàng đã trở nên lạc quan hơn rất nhiều sau phiên điều trần của Chủ tịch Fed, mức quan trọng cần theo dõi lúc này là 1.830 USD/ounce với hy vọng quý I năm nay sẽ khác nhiều quý I/2021.

  Thị trường vàng đã có rất nhiều bước dịch chuyển khó đoán trong giai đoạn vừa qua, nhưng Trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone Chris Weston nhận thấy một số dấu hiệu tích cực vào đầu năm nay.

  Nhà nghiên cứu của Pepperstone nói: “Tôi hoàn toàn bị ấn tượng bởi vàng đã đứng vững trước đà tăng gần đây của lợi suất trái phiếu, và điều đó có thể nói lên một câu chuyện rằng những người đặt cược vàng tăng trong quý I không nên sợ hãi”.

  Giá vàng tiếp tục tăng

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61-61,67 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,9-61,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,13-61,63 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!