• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 12/1: Vàng trong nước và thế giới "rủ nhau" tăng dữ dội

  Giá vàng hôm nay 12/1: Vàng trong nước và thế giới 'rủ nhau' tăng dữ dội

  0
  253

  Giá vàng tiếp tục tăng phi mã trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đều hạ nhiệt.

  Thời điểm 8h45 sáng 12/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.819 USD/ounce, tăng mạnh 14 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá kim loại quý đang được hỗ trợ bởi rất nhiều thông tin tích cực: Giá dầu thô cao hơn, chỉ số USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm nhẹ.

  Cụ thể, giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex tăng mạnh, chạm mức cao nhất trong hai tháng và giao dịch quanh mức 81,35 USD / thùng. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện đạt 1,74%, giảm một chút so với mức cao nhất của đại dịch hôm thứ Hai là hơn 1,8%. 

  Trong khi đó, đồng USD yếu đi khi cuộc điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trước Quốc hội không mang lại bất kỳ thông tin mới nào về chính sách thắt chặt tiền tệ. "Có lẽ việc Powell không tỏ ra thắt chặt hơn như dự báo đã trấn an được thị trường vàng", Jim Wyckoff – nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết.

  Tuy nhiên, thực tế là thị trường đang dự đoán 3 đến 4 đợt tăng lãi suất trong năm nay và điều này kìm hãm đà tăng của giá vàng. Goldman Sachs dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay và bắt đầu giảm quy mô bảng cân đối kế toán từ tháng 7, trùng với dự kiến của các chuyên gia phân tích tại J.P. Morgan và Deutsche Bank.

  Các chuyên gia cho rằng giá vàng cần phải giữ được trên 1.830 USD/ounce để thu hút sự quan tâm về đợt tăng giá mới, bởi các nhà đầu tư dường như đang né tránh vàng.

  Giới đầu tư đang hướng tới dữ liệu quan trọng nhất tuần là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 của Mỹ được đưa ra vào thứ Tư giờ địa phương với dự kiến ​​ sẽ tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61,05-61,72 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,95-61,65 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,15-61,7 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!