• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 10/4: Cuối tuần vàng tăng giá mạnh, chuyên gia dự đoán gì?

  Giá vàng hôm nay 10/4: Cuối tuần vàng tăng giá mạnh, chuyên gia dự đoán gì?

  0
  293

  Với đà tăng mạnh của phiên giao dịch cuối tuần, không có chuyên gia nào dự đoán rằng giá vàng tuần sau sẽ giảm.

  Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.947 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Đây cũng là mức giá cao nhất trong tuần của vàng. Tính chung cả tuần, giá kim loại quý đã tăng 1,1%.

  Giá vàng trên thị trường quốc tế đã có một tuần tăng vọt rồi giảm nhanh theo những diễn biến khó lường từ cuộc chiến Nga-Ukraine và biến động đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

  Một trong những yếu tố quan trọng tác động tới thị trường kim loại tuần qua là lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng mạnh và liên tục lên sát 2,7% vào cuối tuần, cao nhất trong 3 năm qua. Lợi suất trái phiếu tăng gây bất lợi cho vàng và các tài sản không sinh lời khác.

  Bên cạnh đó, chỉ số USD ở mức cao nhất kể từ tháng 5/2020 vào đầu tuần cũng gây sức ép lên giá các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này khi khiến các hàng hóa này trở nên đắt hơn đối với những người mua bằng các đồng tiền khác, trong đó có vàng.

  Tuy nhiên, giá vàng vẫn tăng vọt vào phiên cuối tuần khi dầu tăng trở lại. Giới đầu tư lo ngại EU bổ sung đòn trừng phạt Nga, nhắm vào lĩnh vực năng lượng. Nguồn cung dầu khí toàn cầu sẽ bị thắt chặt hơn nữa và do vậy giá sẽ bị đẩy lên cao.

  Theo các phân tích, lạm phát và lãi suất tăng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến giá vàng trong quý 2 năm nay. Trong đó sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau dịch COVID-19 và sự gián đoạn nguồn cung có thể sẽ là yếu tố đẩy lạm phát lên mức cao hơn.

  Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Saxo Bank cho rằng, thị trường kim loại quý đã vượt qua được những thời điểm khó khăn nhất và duy trì ở khoảng 1.890 USD đến 1.950 USD/ounce. Ông tin rằng giá vàng sẽ tăng hơn nữa và tiếp tục kiểm tra các ngưỡng mới trong tuần tới.

  Giá vàng phiên cuối tuần tăng vọt

  Kết quả khảo sát vàng mới đây của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà phân tích Phố Wall đều tin tưởng giá vàng sẽ tiếp tục đà tăng trong tuần tới và không có ai cho rằng giá vàng sẽ giảm. 

  Cụ thể, trong 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, 10 nhà phân tích (khoảng 63%), dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; Đồng thời, 6 nhà phân tích còn lại (chiếm 38%) cho ý kiến trung lập về giá cả.

  Trong khi đó, 842 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Trong số này, 478 người được hỏi (57%) dự báo giá vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 198 người khác (23%), dự báo giá vàng giảm; trong khi, 166 cử tri, (20)%, là trung lập trong thời gian tới.

  Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,65-69,47 triệu đồng/lượng.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68,6-69,4 triệu đồng/lượng.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,65-69,4 triệu đồng/lượng.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!