• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 10/12: Trở nên kém hấp dẫn, dân buôn tích cực bán vàng

  Giá vàng hôm nay 10/12: Trở nên kém hấp dẫn, dân buôn tích cực bán vàng

  0
  258

  Vàng lại rơi vào vùng giá thấp vì giới đầu tư nhận thấy đầu tư vào vàng lúc này là không có lãi.

  Thời điểm 8h45 sáng 10/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.778 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá quý kim khởi đầu ngày mới bằng những đợt giảm kéo dài từ cuối phiên chiều qua, do đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, trong khi thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát. 

  Các nhà giao dịch đang hướng tới dữ liệu kinh tế trong tuần của Mỹ, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 dự kiến được công bố vào hôm nay, dự kiến ​​sẽ tăng 0,7% so với tháng 11 và tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Theo ông Jeffrey Gundlach, Giám đốc điều hành DoubleLine, vàng đang trở nên "nhàm chán" và giá ổn định một cách đáng kinh ngạc. Nguyên nhân hàng hoá tăng giá khiến vàng nắm giữ không có lãi. Vàng chỉ có thể tăng giá khi đồng USD giảm mạnh, nhưng câu chuyện này chỉ có khả năng vào giữa năm 2022.

  Những lo ngại về biến chủng mới Omicron đang giảm bớt và nhà đầu tư vẫn chờ Fed đẩy nhanh chương trình thu hồi tài sản và tăng lãi suất. Việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất có xu hướng thúc đẩy lợi suất trái phiếu tăng, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của vàng nên kim loại quý đã mất động lực đi lên.

  Những thông tin khá tích cực đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ và nhiều nơi hồi phục lại sau cơn bán tháo vào tuần trước. Do đó, sự chú ý của nhà đầu tư vào vàng như một tài sản an toàn đang giảm dần. Quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust - từ đầu tuần đến nay liên tục bán ròng, đưa lượng nắm giữ kim loại quý của họ giảm 0,2% từ 984.38 tấn trong ngày 3/12 xuống còn 982,64 tấn vào ngày 6/12.

  Giá vàng lại giảm

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,5-61,22 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với phiên sáng qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,4-61,1 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,65-61,2 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!