• Trang chủ
 • Giá nhà đất thuộc các Khu dân cư Sóc Trăng đang thấp so với các tỉnh miền Tây

  Giá nhà đất thuộc các Khu dân cư Sóc Trăng đang thấp so với các tỉnh miền Tây

  0
  449

  Giá nhà và đất thuộc các KDC Sóc Trăng được đánh giá thấp hơn so với các các tỉnh miền Tây, nên vẫn tạo lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trong tương lai. Riêng khu vực cửa ngõ TP Sóc Trăng, một số dự án chào bán giá “mềm” chỉ khoảng 11 triệu đồng/m2 với hạ tầng giao thông đồng bộ, an toàn pháp lý.

  BĐS Miền Tây nhiều tiềm năng phát triển

  Mặc dù thị trường BĐS có phần im ắng trong năm 2021 vì đại dịch Covid-19, nhưng các tín hiệu lạc quan đầu năm 2022 đã khiến cho nhiều nhà đầu tư lẫn khách mua ở quan tâm trở lại. Cụ thể khu vực ĐBSCL vẫn luôn là “miền đất hứa” vì nhiều yếu tố thuận lợi như giá chưa đạt đỉnh, điều kiện tự nhiên thuận lợi, các tỉnh thành đều có chỉ số tăng trưởng kinh tế cao mỗi năm, và được Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư.

  Bảng thống kê giá dự án tại các tỉnh miền Tây 2022

  Tỉnh thành

  Dự án

  Giá (triệu đồng/m2)

  Cần Thơ

  Nam Long

  32 - 58

  Long Thịnh

  25 - 35

  Diệu Hiền

  25 – 35

   

  KĐT An Bình

  36 - 42

  Hậu Giang

  Cát Tường Western Pearn

  12 - 18

  Kiên Giang

  Khu Tây Bắc

  23,5 - 26

  Khu Phú Cường

  26 – 28,5

  Bạc Liêu

  Hoàng Phát

  12 - 16

  Phường 2 & Phường 5

  13,5 – 21

  Cà Mau

  Happy home

  11 - 21

  KDC Nhựt Hồng

  17-23

  Trà Vinh

  TRN Amaluna

  28 - 40

  Hoàng Quân

  11,6 - 13

  Giới đầu tư BĐS chọn Sóc Trăng vì mặt bằng giá còn thấp

  So với các địa phương khác trong khu vực ĐBSCL thì cách đây khoảng 3 năm về trước BĐS Sóc Trăng vẫn chưa được giới đầu tư quan tâm nhiều. Tuy nhiên từ năm 2019 trở lại đây, thì thị trường đất nền Sóc Trăng, mà cụ thể là khu vực gần cảng Trần Đề cũng như Thành phố Sóc Trăng bỗng trở nên sôi động hơn hẳn, điều này là vì nguồn vốn đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng cũng như sự phát triển của các hàng loạt dự án giao thông như dự án cầu Đại Ngãi 1 và Đại Ngãi 2, tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng quy mô 4 làn xe, khu công nghiệp Trần Đề với quy mô khoảng 1.200 tỷ đồng.

  Thành phố Sóc Trăng nhìn từ trên cao

  Theo lộ trình phát triển thì Sóc Trăng sẽ trở thành đô thị loại II vào đúng năm 2022, và sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa khi có hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ, đầy đủ các công trình kiến trúc nhà ở & cảnh quan vào năm 2030.

  Tuy nhiên, giá BĐS tại đây vẫn được đánh giá thấp hơn so với các thành phố tương đương về quy mô nên vẫn còn nhiều dư địa phát triển, cũng như tạo lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trong tương lai. Theo số liệu từ bảng giá đất giai đoạn 2020 -2024, giá đất Sóc Trăng đã tăng khoảng 30%, và có những nơi tăng “cao” đến hẳn 50% tại các tuyến đường trung tâm so với nhiều năm trước.

  Theo khảo sát giá thị trường, giá các dự án thuộc nội đô thành phố Sóc Trăng, ví dụ KDC Hưng Thịnh mức giá khoảng 15 triệu/m2; KDC Sáng Quang mức giá khoảng 17 triệu/m2, KDC Trần Quang Diệu giá khoảng 23 triệu/m2, KDC 5A giá nền khoảng 16 triệu/m2, giá nhà liên kế từ khoảng 24 triệu/m2…

  Theo những chuyên gia BĐS gợi ý thì các nhà đầu tư nên chọn mua ở khu vực cửa ngõ TP Sóc Trăng bởi các dự án chào bán với giá “mềm” hơn hẳn, nhưng nhờ vào sự nâng cấp hạ tầng giao thông đồng bộ, cũng như đảm bảo độ an toàn pháp lý nên “hấp dẫn” cả khách ở lẫn tiềm năng sinh lợi cao cho các nhà đầu tư dài hạn.

  Ví dụ điển hình nhất là dự án KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) với pháp lý hoàn chỉnh; hạ tầng hoàn thiện, tiện ích nội – ngoại khu đầy đủ; vị trí mặt tiền quốc lộ 1A kết nối trung tâm thành phố Sóc Trăng và các tỉnh thành miền Tây khác nhanh chóng. Đặc biệt, mức giá còn thấp hơn rất nhiều so với các đô thị tương đồng trong khu vực. Cụ thể, khách hàng chỉ cần bỏ khoảng 11 triệu cho từng mét vuông, và sổ đỏ được cấp nhanh chóng sau khi hoàn tất hợp đồng theo đúng thủ tục.

  (Dân Việt).

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!