• Trang chủ
 • Giả mạo chữ ký bác sĩ vào 460 phiếu khám chữa bệnh để trục lợi bảo hiểm

  Giả mạo chữ ký bác sĩ vào 460 phiếu khám chữa bệnh để trục lợi bảo hiểm

  0
  247

  Một nữ nhân viên phòng khám ở Thanh Hóa đã giả mạo chữ ký của bác sĩ ký vào 460 phiếu khám chữa bệnh nhằm trục lợi bảo hiểm y tế, dù bác sĩ này đã nghỉ việc trước đó

  Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo kết quả kiểm tra, xác minh vi phạm trong tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) tại Phòng khám Đa khoa (PKĐK) Chợ Kho, có địa chỉ tại phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

  Giả mạo chữ ký bác sĩ vào 460 phiếu khám chữa bệnh để trục lợi bảo hiểm

  Phòng khám Đa khoa Chợ Kho (phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn) nơi nữ nhân viên phòng khám giả mạo chữ ký bác sĩ đã nghỉ việc nhằm trục lợi bảo hiểm y tế

  Trước đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa nhận được công văn từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa về việc vi phạm trong tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh BHYT tại PKĐK Chợ Kho, nên đã lập đoàn phối hợp kiểm tra.

  Kết quả kiểm tra xác định, từ ngày 1-5-2022 đến 26-5-2022, tại PKĐK Chợ Kho phát sinh 460 lượt chi phí khám chữa bệnh BHYT thể hiện tên bác sĩ Lê Huy Chung, tổng chi phí đề nghị thanh toán trên 106 triệu đồng. Đáng nói, bác sĩ Lê Huy Chung đã nghỉ việc tại PKĐK Chợ Kho từ ngày 30-4-2022.

  Ngoài ra, từ ngày 6-5-2022 đến 17-5-2022, số liệu phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT mang tên bác sĩ Trần Lê Vinh đề nghị thanh toán là 371 lượt, chi phí trên 16 triệu đồng; ông Nguyễn Thanh Bình trên sổ thủ thuật (cơ quan BHXH tổng hợp xác định là 1.665 lượt, chi phí là 47 triệu đồng, số liệu phòng khám cung cấp là 1.412 lượt, chi phí khoảng 43,8 triệu đồng)… đáng nói những người này thực tế không đi làm ở phòng khám những vẫn ký đề nghị thanh toán.

  Ngoài ra, có 5 lượt phát sinh chi phí theo giám định tại nơi cư trú của cơ quan BHXH (có người tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), thì những người được kiểm tra, xác minh khẳng định có nhiều lần không đi khám tại PKĐK Chợ Kho nhưng vẫn có tên, với tổng chi phí khám chữa bệnh gần 1,5 triệu đồng.

  Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã làm rõ và xác định, bà Hoàng Thị Phượng là nhân viên của PKĐK Chợ Kho đã giả mạo chữ ký bác sĩ Lê Huy Chung trên 460 bảng kê chi phí khám bệnh phát sinh từ ngày 1-5-2022 đến 26-5-2022 (thực tế bác sĩ Lê Huy Chung đã nghỉ việc); có dấu hiệu giả mạo một số chữ ký trên các hồ sơ tài liệu tại PKĐK Chợ Kho của các trường hợp khác như ông Nguyễn Thanh Bình, bác sĩ Trần Lê Vinh.

  Giả mạo chữ ký bác sĩ vào 460 phiếu khám chữa bệnh để trục lợi bảo hiểm

  Kết quả kiểm tra, xác minh của Sở Y tế Thanh Hóa

  Xét thấy có dấu hiệu hình sự, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa.

  Ngày 26-2-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo kết quả xác minh bà Hoàng Thị Phượng có giả mạo chữ ký của bác sĩ Lê Duy Chung và có dấu hiệu giả mạo chữ ký trên hồ sơ của bác sĩ Trần Lê Vinh, ông Nguyễn Thanh Bình.

  Tuy nhiên, hành vi của bà Hoàng Thị Phượng không đủ yếu tố cấu thành tội phạm mà vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

  Căn cứ thông báo của Công an tỉnh Thanh Hóa và theo quy định, ngày 6-3-2023, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt 2 triệu đồng đối với PKĐK Chợ Kho với hành vi lập hồ sơ bệnh án, kê đơn thuốc mà thực tế không có người bệnh với mức vi phạm có giá trị gần 1,5 triệu đồng.

  Tiếp đó, ngày 16-3-2023, Chánh Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định xử phạt bà Hoàng Thị Phượng, nhân viên PKĐK Chợ Kho 25 triệu đồng về hành vi vi phạm trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán độc lập.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!