Giá bitcoin cán mốc 65.000 USD

  0
  58

  Giá trị đồng bitcoin có thời điểm đạt 65.537 USD/BTC trong ngày 4/3, điều này giúp vốn hóa của đồng tiền này cán mốc 1.270 tỷ USD.

  Theo hãng tin Reuters, giá bitcoin đạt mức cao nhất trong phiên ngày 4/3 là 65.537 USD/BTC.

  Giá trị đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng hơn 27% trong 7 ngày qua, điều này giúp vốn hóa thị trường mở rộng lên 1.270 tỷ USD. Đáng chú ý, khối lượng giao cũng tăng đột biến 110% trong 2 ngày 3-4/3, đạt gần 45 tỷ USD.

  bitcoin

  Giá trị đồng bitcoin đang tăng từng giờ.

  Tạp chí Bloomberg đưa tin rằng nguyên nhân đợt bùng nổ giá trị bitcoin đến từ nhu cầu mua vào khổng lồ của nhà đầu tư thông qua các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF).

  “Dòng tiền đổ vào các ETF sẽ tiếp tục gia tăng sau khi tính thanh khoản thấp vào cuối tuần qua”, ông Hayden Hughes - nhà đồng sáng lập nền tảng giao dịch xã hội Alpha Impact - nhận định.

  Hiện nay, một số đội ngũ nghiên cứu báo cáo giá trị bitcoin sẽ sớm vượt qua kỷ lục gần 69.000 USD/BTC được thiết lập tháng 11/2021. Bitcoin Halving sắp diễn ra vào tháng 4 - sự kiện 4 năm chỉ có một lần, sẽ làm giảm một nửa số phần thưởng cho việc “đào” bitcoin. Tốc độ tăng trưởng nguồn cung của đồng tiền mã hóa sẽ bị giảm xuống trong khi nhu cầu tiếp tục gia tăng.

  Do đó, ông Hayden Hughes đánh giá rằng việc vượt qua ngưỡng giá trị kỷ lục của đồng bitcoin chỉ là chuyện sớm hay muộn bởi các nhà đầu tư vẫn đang có tâm lý tích cực.

  Ngoài ra, đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn thứ hai thị trường ether ghi nhận đà tăng trưởng 16% trong tuần qua. Hiện mức giá của đồng tiền ảo này đang dao động trong khoảng 3.534 USD.

  Nguồn Tiền Phong

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!