• Trang chủ
 • Elon Musk tiếp tục bị kiện thao túng giá cổ phiếu Twitter

  Elon Musk tiếp tục bị kiện thao túng giá cổ phiếu Twitter

  0
  489

  Đơn kiện mới cho rằng ông Musk đã cố tình có hành động và phát ngôn nhằm đẩy giá cổ phiếu Twitter xuống thấp, qua đó có thể thương lượng lại thỏa thuận mua Twitter.

  Một số cổ đông Twitter đã đâm một đơn kiện mới nhằm vào tỷ phú Elon Musk lên Tòa án Quận Bắc California với cáo buộc ông Musk cố tình thao túng giá cổ phiếu Twitter nhằm thu lợi. 

  Đơn kiện này tập trung vào hành động và phát ngôn của ông Elon Musk kể từ ngày ký quyết định mua lại với HDQT Twitter (25/4), cụ thể là tuyên bố gần đây nói rằng thương vụ mua lại không thể tiếp diễn nếu phía Twitter không đưa thêm thông tin về số lượng tài khoản spam và bot.

  Theo các nguyên đơn, ông Musk đã “ra các tuyên bố, đăng tweet và có hành động chủ ý tạo ra nghi ngờ về thương vụ và kéo giá cổ phiếu Twitter xuống đáng kể, nhằm tạo đòn bẩy để có thể rút khỏi thương vụ hoặc thương lượng lại giá trị mua lại [Twitter]”. 

  Twitter từ chối bình luận về vụ kiện này. 

  Cáo buộc của các nguyên đơn trong vụ kiện mới này đến từ dao động bất thường của cổ phiếu Twitter, vốn đang được giao dịch ở mức 40 USD, thấp hơn đáng kể so với giá 54,20 USD/cổ phiếu trong đề nghị mua lại của ông Elon Musk. 

  Thực tế cho thấy rằng, phát ngôn của ông Musk xung quanh thương vụ Twitter và nghi ngờ nảy sinh về khả năng lãnh đạo Tesla của ông đã đẩy cổ phiếu của chính Tesla giảm sâu, khiến ông Musk phải từ bỏ kế hoạch vay thế chấp bằng cổ phần Tesla để mua Twitter.

  Đầu tuần này, ông Musk nói với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ rằng sẽ cung cấp 6 tỷ USD cho thương vụ bằng việc bán cổ phiếu để bù lại các khoản vay đã hết hạn. 

  Theo Tùng Phong (Người đưa tin)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!