• Trang chủ
 • Dưa hấu 5 nghìn, thanh long 8 nghìn: Phơi nắng vỉa hè chờ giải cứu

  Dưa hấu 5 nghìn, thanh long 8 nghìn: Phơi nắng vỉa hè chờ giải cứu

  0
  277

  Xuất khẩu gặp khó khăn, nhiều chủ hàng, tiểu thương đưa dưa hấu, thanh long xuống bán đầy vỉa hè ở Đà Nẵng.

  Những ngày gần đây trên các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Âu Cơ (quận Liên Chiểu), hàng chục tấn dưa hấu “giải cứu” được bày bán la liệt trên vỉa hè với giá từ 5.000 đến 6.000 đồng/kg.

  Những người bán cho biết, dưa hấu được trồng ở các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi. Thời gian qua, việc xuất khẩu mặt hàng này sang Trung Quốc bị ùn ứ nên phải đưa ra Đà Nẵng bán.

  Đứng bán dưa bên vỉa hè đường Tôn Đức Thắng, chị Châu Thị Thương (quê xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) kể rằng, gia đình chị có 60 tấn dưa vào vụ thu hoạch không xuất khẩu được. Để vớt vát chi phí bỏ ra, chị đưa 25 tấn ra Đà Nẵng bán.

  “Mọi năm tôi đưa dưa hấu ra cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) để xuất qua Trung Quốc, nhưng năm nay hàng không đi được nên phải đưa ra đây. Tôi bán ở Đà Nẵng 10 ngày nay nhưng chưa hết 25 tấn dưa, ở nhà vẫn còn hàng chục tấn chưa bán được”, chị Thương nói.

  Cách điểm bán của chị Thương khoảng 500m, anh Nguyễn Văn Hùng (ngụ huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) buồn bã nói: “Mọi năm, tôi lên tỉnh Gia Lai mua dưa của bà con để đưa ra cửa khẩu bán, nhưng năm nay thì bán đi không được. Thấy bà con trồng dưa khó khăn, tôi mua hơn 20 tấn chuyển về Đà Nẵng chia ra nhiều điểm bán, tuy nhiên lượng người mua cũng ít lắm”.

  Gặp khó khăn trong việc xuất khẩu, dưa hấu được bày bán la liệt dọc các vỉa hè ở Đà Nẵng

  Dưa hấu "giải cứu" được bày bán ở đường Tôn Đức Thắng với giá 5.000 đồng/kg

  Người bán ngồi buồn chờ khách mua

  Dưa được bày bán đầy vỉa hè nhưng người mua nhỏ giọt

  Lo về chất lượng nên một số khách còn yêu cầu người bán bổ dưa thử trước khi mua

  Chị Châu Thị Thương cho biết gia đình vẫn còn hàng chục tấn dưa hấu chưa bán được

  Không riêng dưa hấu, thanh long cũng được bày bán rất nhiều với giá 8.000 đồng/kg với thanh long ruột trắng và từ 10.000 đến 12.000 đồng/kg thanh long ruột đỏ

  Anh Nguyễn Đình Khải (quê Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) chia sẻ, lượng người mua ít, chỉ đông ở những ngày mùng 1, ngày Rằm

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!