• Trang chủ
 • Dự chi hơn 360 tỷ đồng gom cổ phiếu, đại gia 8X Nguyễn Hùng Cường giàu cỡ nào?

  Dự chi hơn 360 tỷ đồng gom cổ phiếu, đại gia 8X Nguyễn Hùng Cường giàu cỡ nào?

  0
  288

  Để hoàn tất giao dịch mua thêm 10 triệu cổ phiếu DIG, Phó Chủ tịch HĐQT 8X Nguyễn Hùng Cường sẽ phải chi ra số tiền hơn 360 tỷ đồng.

  Ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG) đã có đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu để nâng tỷ lệ sở hữu theo hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 30/6-29/7. Ông Cường cho biết mục đích giao dịch nằm nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty.

  Cùng với ông Nguyễn Hùng Cường, bà Lê Thị Hà Thanh, mẹ ông Cường và là vợ ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị DIG cũng đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu DIG từ ngày 28/6 đến 27/7. Sau giao dịch bà Hà Thanh sẽ nâng sở hữu của mình lên thành 1.007.166 cổ phiếu tương đương tỷ lệ 0,2%.

  Động thái gom cổ phiếu của ông Nguyễn Hùng Cường và bà Lê Thị Hà Thanh diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu DIG vừa trải qua quãng thời gian giảm mạnh. Thống kê cho thấy, trong hơn chục phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu DIG chủ yếu chìm trong sắc đỏ, thị giá giảm liên tiếp 9 phiên từ 9/6-21/6, thậm chí 6 phiên trong đó là giảm sàn.

  Nếu chỉ xét từ đầu tháng 6 đến nay, qua chưa hết 1 tháng giao dịch nhưng giá cổ phiếu DIG đã "bay hơi" tới hơn 44% giá trị. Còn nếu so sánh với mốc đỉnh thiết lập hồi đầu năm, DIG chỉ còn lại khoảng 1/3 thị giá, tương ứng vốn hóa Công ty đã "bốc hơi" đến hơn 43.000 tỷ đồng (~1,9 tỷ USD).

  Ông Nguyễn Hùng Cường đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu DIG trong bối cảnh thị giá mã này đã giảm mạnh

  Doanh nghiệp cũng đã có văn bản giải trình theo quy định sau chuỗi giảm sàn 5 phiên liên tiếp từ ngày 15/6- 21/6. Cụ thể, DIC Corp cho biết cơ cấu cổ đông không có diễn biến bất thường và biến động giá cổ phiếu chủ yếu do ảnh hưởng thông tin tiêu cực nền kinh tế và cung cầu thị trường, liên quan đến các yếu tố vĩ mô và vi mô. Tuy nhiên, DIG cho biết hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn đang diễn ra bình thường.

  Sau thông tin giải trình, cổ phiếu DIG bất ngờ tăng hết biên độ lên 33.700 đồng/cổ phiếu và dư mua giá trần lên đến hơn 2,1 triệu đơn vị trong phiên giao dịch ngày 22/6.  

  Sau thông tin ông Cường và bà Hà Thanh đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu DIG, thị giá của mã cổ phiếu này tiếp tục ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 23/6.

  Theo đó, kết thúc phiên giao dịch DIG đóng cửa ở mức giá tăng kịch trần lên 36.050 đồng/cổ phiếu với dư mua lớn.

  Tạm tính với mức giá này, số tiền ông Nguyễn Hùng Cường phải bỏ ra để hoàn tất giao dịch như đăng ký là hơn 360 tỷ đồng. Trong khi đó, số tiền bà Hà Thanh bỏ ra để hoàn thành giao dịch của mình là hơn 36 tỷ đồng.

  Trước khi đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu DIG trong bối cảnh mã cổ phiếu này đã giảm sâu thời gian qua, đại gia sinh năm 1982 cũng đang là một trong những cổ đông lớn nhất của DIG. Theo đó, ông Nguyễn Hùng Cường đang trực tiếp nắm giữ hơn 51,4 triệu cổ phiếu DIG. Tính theo giá thị trường, đại gia 8X đang sở hữu khối tài sản hơn 1.853 tỷ đồng.

  Nếu giao dịch thành công, ông Cường sẽ nâng sở hữu tại DIG từ 51,4 triệu lên 61,4 triệu cổ phiếu, tương đương 12,28% vốn.

  Đây là lần thứ 2 trong năm 2022, ông Nguyễn Hùng Cường đăng ký gom thêm cổ phiếu DIG. Trước đó, vào tháng 1/2022, đại gia 8X đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu khi DIG có nhiều biến động.

  Tuy nhiên, thời điểm đó, ông Cường chỉ mua được 145.000 cổ phiếu để nâng sở hữu từ 10,25% lên 10,28% vốn. Lý do ông Cường đưa ra khi không mua vào lượng cổ phiếu đăng ký do diễn biến giá không phù hợp.

  Theo Trung Kiên (Arttimes)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!