• Trang chủ
 • Dự án của Cường đô la liên tiếp sai phạm, bị đình chỉ thi công

  Dự án của Cường đô la liên tiếp sai phạm, bị đình chỉ thi công

  0
  389

  Dự án C-River View của Công ty CP C-Holdings liên tiếp dính sai phạm. Tuy nhiên, doanh nghiệp này không những không chấp hành mà còn cố tình xây không phép đến tầng 3.

  Theo Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, dự án C-River View do Công ty CP C-Holdings làm chủ đầu tư trong thời gian qua liên tiếp vi phạm các qui định về xây dựng.

  Không những không làm thủ tục cấp giấy phép xây dựng, Công ty CP C-Holdings lại tiếp tục xây dựng không phép tại dự án C-River View. Hiện dự án đã được xây đến tầng 3.

  Dự án C-River View do Công ty CP C-Holdings làm chủ đầu tư

  Cụ thể, vào tháng 2/2021, dự án này đã bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương xử phạt về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. 

  Cụ thể, thời điểm đó, tại block A và block B của dự án C-River View, Công ty CP C-Holdings đã thi công ép cọc đại trà 361 cọc (chiều dài cọc 33m), khoan 79 cọc nhồi (chiều dài cọc 29m) và 5 cọc để thí nghiệm (chiều dài cọc 38m). 

  Với hành vi xây dựng không phép nói trên, Công ty CP C-Holdings đã bị xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng và buộc phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư này mới chỉ chấp hành nộp tiền phạt. 

  Liên quan đến vụ việc xây dựng không phép tại dự án C-River View (P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), trả lời báo chí mới đây, ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ để xử lý theo tình tiết tăng nặng đối với Công ty CP C-Holdings. 

  “Hiện Sở Xây dựng Bình Dương đã đình chỉ thi công dự án và đang lập hồ sơ để xử lý Công ty CP C-Holdings theo tình tiết tăng nặng được quy định tại Nghị định số 139 về xử lý vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng”, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nói. 

  Ông Nguyễn Quốc Cường (Cường "đô la") TGĐ Công ty CP C-Holdings chủ đầu tư dự án C-River View

  Được biết, Công ty CP C-Holdings (trụ sở tại số 9 đường D5 – Khu dân cư Chánh Nghĩa, P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tình Bình Dương)  là chủ đầu tư dự án Khu chung cư Phú Thọ Quốc Cường (tên thương mại là C-River View) toạ lạc tại P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Người đại diện pháp luật và tổng giám đốc công ty này là ông Nguyễn Quốc Cường, còn được biết đến với tên gọi Cường “đô la”. 

  Dự án C-River View được giới thiệu xây dựng trên khu đất 5.607,4m2, quy mô 2 khối nhà cao 29 tầng, cung ứng 614 căn hộ và shophouse, office-tel.

  C-River View là dự án thứ hai của Công ty CP C-Holdings (tiền thân là Công ty CP Chánh Nghĩa Quốc Cường) tại Bình Dương. 

  Trước đó, đầu năm 2020, dự án chung cư C-Sky View của Công ty CP C-Hpoldings cũng từng bị phản ánh chưa xây xong móng nhưng đã được Sở Xây dựng Bình Dương xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

  Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!