• Trang chủ
 • Doanh nhân tuần qua: Con trai 'bầu' Thắng rút khỏi Kienlongbank

  Doanh nhân tuần qua: Con trai 'bầu' Thắng rút khỏi Kienlongbank

  0
  306

  Con trai 'bầu' Thắng thôi làm Phó tổng giám đốc Kienlongbank, Chủ tịch IDICO Lê Bá Thọ xin từ nhiệm, MSB bổ nhiệm 2 nữ Phó tổng giám đốc… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

  Ông Võ Quốc Lợi

  Con trai ‘bầu' Thắng thôi làm Phó tổng giám đốc Kienlongbank

  Ngày 12/4, HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank, UPCoM: KLB) đã thông qua quyết định miễn nhiệm ông Võ Quốc Lợi thôi giữ chức Phó tổng giám đốc của Kienlongbank.

  Ông Võ Quốc Lợi sinh năm 1988, tốt nghiệp thạc sỹ quản trị kinh doanh trường London Business School (Vương quốc Anh). Ông có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

  Ông Lợi được bổ nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc của Kienlongbank từ ngày 1/4/2021. Ông Võ Quốc Lợi là con trai trưởng của ông Võ Quốc Thắng (thường được gọi là bầu Thắng), nguyên Chủ tịch HĐQT Kienlongbank và con rể của "chúa đảo Tuần Châu" Đào Hồng Tuyển.

  Tuy không còn giữ chức danh Phó tổng giám đốc Kienlongbank, ông Võ Quốc Lợi vẫn đang là cổ đông cá nhân lớn nhất ở nhà băng này với hơn 14 triệu cổ phiếu và cổ phần tương đương 4,68% vốn điều lệ Kienlongbank.

  Xem thêm: Con trai ‘bầu' Thắng thôi làm Phó tổng giám đốc Kienlongbank

  Chủ tịch IDICO Lê Bá Thọ xin từ nhiệm trước thềm ĐHCĐ

  Ông Lê Bá Thọ mới đây đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT IDICO nhiệm kỳ 2018-2023 với lý do bận công việc cá nhân không sắp xếp được thời gian để tiếp tục đảm nhiệm chức vụ này.

  Được biết, ông Thọ được bầu làm Chủ tịch HĐQT của IDICO từ tháng 2/2021, sau khi ĐHCĐ bất thường của công ty này thông qua việc bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023. Như vậy, thời gian ngồi “ghế nóng” của ông là khoảng hơn 1 năm trước khi có đơn xin từ nhiệm.

  Ông Lê Bá Thọ hiện đang đồng thời giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Dầu khí Long (PXL) – đơn vị có liên quan đến hệ sinh thái của Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX).

  Xem thêm: Chủ tịch IDICO Lê Bá Thọ xin từ nhiệm trước thềm ĐHCĐ

  Ông Nguyễn Quang Minh làm Tổng giám đốc Napas

  Ông Nguyễn Quang Minh

  Ngày 15/4, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Quang Minh.

  Được biết, ông Nguyễn Quang Minh bắt đầu sự nghiệp tại Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC). Tháng 8/2003, ông được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Khối Quản trị IT của VDC.

  Với kinh nghiệm của mình trong mảng công nghệ thông tin, ông đã cùng các doanh nghiệp viễn thông của VNPT thành lập Công ty Cổ phần Thanh toán Điện tử VNPT (VNPT EPAY) và trở thành Giám đốc Điều hành của VNPT EPAY vào tháng 4/2008.

  Ông Nguyễn Quang Minh gia nhập Napas từ tháng 12/2011 với vị trí Phó tổng giám đốc.

  Xem thêm: Ông Nguyễn Quang Minh làm Tổng giám đốc Napas

  MSB bổ nhiệm 2 nữ Phó tổng giám đốc

  Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa công bố về việc bổ nhiệm bà Đinh Thị Tố Uyên và bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giữ chức Phó tổng giám đốc từ ngày 12/4/2022.

  Theo đó, MSB bổ nhiệm bà Đinh Thị Tố Uyên vào vị trí Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Chiến lược của ngân hàng này. Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giữ chức Phó tổng giám đốc kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng bán lẻ.

  Bà Tố Uyên có 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông và xây dựng chiến lược, từng nắm giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế như Giám đốc Marketing và Thương hiệu Techcombank, Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh British Petroleum, Trưởng Phòng Marketing Shell Gas…

  Tháng 5/2015, bà gia nhập MSB và giữ chức vụ Giám đốc khối marketing và truyền thông. Đến tháng 2/2020, bà được bổ nhiệm vị trí Giám đốc khối chiến lược.

  Bà Mỹ Hạnh đã có 20 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng, trong đó có 17 năm công tác tại MSB và đảm nhận nhiều vị trí quản lý khác nhau như: Giám đốc trung tâm kênh bán hàng và phân phối; giám đốc trung tâm quản lý phát triển kinh doanh; Giám đốc vùng 1, phụ trách phòng huy động vốn thuộc MSB.

  Từ tháng 1/2020, bà Hạnh được bổ nhiệm Phó tổng giám đốc ngân hàng bán lẻ và chính thức giữ vị trí Tổng giám đốc ngân hàng bán lẻ từ tháng 12/2020.

  Theo VietNamFinance

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!