• Trang chủ
 • Danh tính đại gia Quảng Ninh trong tin đồn mua loạt siêu xe thưởng Tết cho nhân viên, đối tác

  Danh tính đại gia Quảng Ninh trong tin đồn mua loạt siêu xe thưởng Tết cho nhân viên, đối tác

  0
  435

  Doanh nghiệp trong tin đồn mua loạt siêu xe thưởng Tết cho nhân viên, đối tác là công ty có tiếng tại Quảng Ninh, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, kính xây dựng.

  Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một doanh nghiệp ở Quảng Ninh chi hơn 200 tỷ đồng mua dàn siêu xe tặng nhân viên và các đối tác nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.

  Đại gia Đỗ Thành Trung trong một sự kiện năm 2016. Ảnh: PV Infonet

  Cũng theo bài đăng, trong số xe này có 1 chiếc Mercedes S680 Maybach 2022 trị giá 27 tỷ đồng, 4 chiếc Mercedes G63 AMG, 4 chiếc Mercedes GLS450, 4 chiếc Mercedes GLE, 6 chiếc Range Rover Autobiography LWB, 1 chiếc Lincoln Navigator, và trên 10 chiếc Mercedes GLC300, GLC 200, Toyota Landcruiser, Toyota Corola Cross, Huyndai i10...

  Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, lãnh đạo công ty cho biết, doanh nghiệp có đặt mua một số siêu xe và xe hạng sang, nhưng việc này chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại của lãnh đạo công ty chứ không phải mua siêu xe để tặng nhân viên hay đối tác như thông tin trên mạng xã hội chia sẻ.

  Vị lãnh đạo này cho biết thêm, công ty đã lựa chọn ra 40 người có đóng góp nhiều nhất và lâu năm đối với công ty để hỗ trợ họ mua xe ôtô.

  Mức hỗ trợ cao nhất là 50% giá trị chiếc xe, hoặc phía công ty sẽ đứng ra bảo lãnh cho việc mua trả góp. Những người được hỗ trợ tiền mua xe cũng chỉ mua những loại xe tầm trung và xe phổ thông để phục vụ việc đi lại.

  Theo Infonet, doanh nghiệp nói trên chính là Công ty CP Tập đoàn Indevco có trụ sở tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, kính xây dựng.

  Doanh nghiệp gắn liền với tên tuổi của đại gia Đỗ Thành Trung (biệt danh Trung "con").

  Sau khi rời quân ngũ, ông Trung "khởi nghiệp" bằng việc mở bến bãi, thu mua than để xuất khẩu. Chỉ sau một vài năm, cái tên Trung “con” đã được biết đến rộng rãi trong giới khai thác than.

  Năm 1995, ông thành lập công ty với tên “Công ty TNHH Hỗ trợ và phát triển hàng công nghiệp Quảng Ninh” với số vốn ban đầu là 600 triệu đồng.

  Đây là công ty tư nhân đầu tiên ở Quảng Ninh. Những năm sau đó, ngoài sản xuất, kinh doanh than, doanh nghiệp còn mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác như: sản xuất kính dân dụng, làm môi trường đô thị, xây dựng lò hỏa thiêu và công viên nghĩa trang.

  Doanh nghiệp sau đó đổi tên thành "Tập đoàn Indevco" gồm 10 đơn vị thành viên.

  Hiện, Indevco là đơn vị sản xuất kính lớn Việt Nam với các nhà máy kính như: Nhà máy sản xuất kính Cửa Ông với tổng mưc đầu tư gần 100 tỷ đồng; Nhà máy kính CFG Ninh Bình với tổng mức đầu tư gần 3.300 tỷ đồng, và Nhà máy kính nổi Chu Lai (Quảng Nam) với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, là nhà máy kính nổi lớn nhất Việt Nam, công suất 900 tấn/ngày.

  Indevco còn sở hữu cảng Cửa Suốt sau khi góp vốn với Tập đoàn Than – khoáng sản Việt Nam (TKV) để khai thác cảng biển này.

  Đáng chú ý, năm 2016, đại gia Trung "con" gây xôn xao dư luận cả nước khi thông qua Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Hoa Lư tặng UBND tỉnh Ninh Bình 3 chiếc xe ô tô hạng sang trị giá 6,6 tỷ đồng để phục vụ việc "phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn".

  Tuy nhiên, sau khi có nhiều ý kiến trái chiều, Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã quyết định từ chối nhận số xe biếu tặng nói trên.

  Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!