• Trang chủ
 • Dân Bulgaria biểu tình phản đối việc thân phương Tây, đòi chính phủ từ chức

  Dân Bulgaria biểu tình phản đối việc thân phương Tây, đòi chính phủ từ chức

  0
  282

  Hàng trăm người Bulgaria biểu tình trước tòa nhà quốc hội, phản đối chính sách thân phương Tây và đòi chính phủ từ chức.

  Ngày 21-9, hàng trăm người Bulgaria theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã tập trung trước tòa nhà quốc hội để biểu tình, phản đối việc chính phủ thân phương Tây, đòi chính phủ từ chức và phải cho đóng cửa các căn cứ quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại nước này, theo hãng tin Reuters.

  Người biểu tình mang theo biểu ngữ, cờ Bulgaria, cờ Nga, họ thổi còi, vẫy cờ để phản đối việc chính phủ Bulgaria ủng hộ Ukraine trong xung đột với Nga.

  bieutinhf

  Cảnh sát đang cố ngăn người biểu tình tiến về phía tòa nhà quốc hội Bulgaria hôm 21-9. Ảnh: REUTERS

  Theo Reuters, lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng được huy động tới tòa nhà quốc hội để bảo vệ an ninh khu vực.

  Tại đây, cảnh sát và nhóm người biểu tình đã xảy ra xô xát. Người biểu tình ném trứng về phía cảnh sát và hét lên “từ chức”, trong khi đó cảnh sát đã dùng các dụng cụ tự vệ chống bạo động, cố gắng đẩy lùi nhóm biểu tình, ngăn họ tiến về phía tòa nhà quốc hội.

  Bà Neli Tyulekova, 60 tuổi, một người tham gia biểu tình nói: “Người Bulgaria không muốn liên quan tới khủng hoảng tại Ukraine, chúng tôi muốn trở thành một quốc gia trung lập, chúng tôi phản đối việc Bulgaria gửi vũ khí cho Ukraine vì nó càng kích động thêm xung đột".

  Bà Neli Balabanska, 51 tuổi, cũng là một người tham gia biểu tình cho biết bà hy vọng cuộc biểu tình sẽ buộc chính phủ từ chức và Bulgaria sẽ tổ chức bầu cử sớm.

  Theo Reuters, Bulgaria là một trong những quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã tích cực viện trợ vũ khí cho Ukraine kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Kiev. Bulgaria đã cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraine vì cho rằng ngũ cốc Ukraine khiến nông sản nội địa khó cạnh tranh, nhưng hồi tuần trước Bulgaria đã dỡ lệnh cấm này.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!