• Trang chủ
 • Công an thông tin vụ “Chạy tụt quần để được cọc đất"

  Công an thông tin vụ “Chạy tụt quần để được cọc đất'

  0
  537

  Công an xác định nhóm người có dấu hiệu vi phạm Điều 56, Nghị định 16 quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

  Ngày 28-2, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về việc một doanh nghiệp bất động sản tổ chức bán đất và chốt cọc liên tục trên địa bàn xã Lộc Khánh thời gian qua, đại diện Công an huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cho biết đã gửi kết quả điều tra cho chính quyền để xử lý theo đúng quy định.

  Nhân viên công ty bất động sản mặc áo vest, tay xách cặp chạy nháo nhào để chốt đất

  Đại diện Công an huyện Lộc Ninh thông tin sau khi nắm sự việc và có văn bản chỉ đạo của UBND huyện Lộc Ninh, Công an huyện đã vào cuộc xác minh và xác định nhóm người này có dấu hiệu vi phạm tại Điều 56, Nghị định 16 quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

  "Căn cứ vào tài liệu thu thập được, công an đề xuất cho UBND huyện mức xử phạt sẽ từ 40-50 triệu đồng"- vị này cho biết.

  Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 21-2, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi lại cảnh nhốn nháo của các nhân viên một công ty bất động sản đang chốt cọc để bán đất cho khách hàng tại huyện Lộc Ninh.

  Clip dài hơn 4 phút cho thấy nhân viên công ty bất động sản này từ khu lều bạt chạy đến chỗ người dẫn chương trình nói rất lớn "lô 4, lô 5, lô 13, lô 19 khách đặt cọc đất rồi nhé".

  Ngay sau đó, người dẫn chương trình cũng hét lớn trên loa trong tiếng nhạc xập xình rằng... "đã chốt cọc". Chỉ trong 4 phút ít ỏi mà clip ghi lại có hơn 10 lô đất được khách đặt cọc.

  Clip khiến nhiều người quan tâm, chia sẻ, bình luận với kiểu hài hước như "giải điền kinh mở rộng", "cuộc đua marathon bắt đầu", còn những người trong giới bất động sản thì cho rằng đây là chiêu trò của công ty bất động sản nhằm thổi giá và làm thị trường ảo.

  Nhiều người dân địa phương thì khá bức xúc khi nhóm người này tập trung hàng trăm người trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Họ lo lắng đây có thể sẽ là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cũng như mất an ninh trật tự tại địa phương.

  Theo Thảo Nguyễn (Người lao động)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!