• Trang chủ
 • Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc về mua kit test của Công ty Việt Á

  Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc về mua kit test của Công ty Việt Á

  0
  350

  Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời Giám đốc CDC Đắk Lắk và 3 thuộc cấp lên làm việc về mua sắm hàng vạn kit test của Công ty Việt Á.

  Chiều 18-1, nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời 4 cán bộ, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk lên làm việc liên quan đến việc mua kit test của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp lên làm việc

  Những người được mời lên làm việc có ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC Đắk Lắk, Kế toán trưởng, Trưởng khoa xét nghiệm và 1 nhân viên của CDC Đắk Lắk.

  Theo 1 lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ông Trịnh Quang Trí có thông báo cho lãnh đạo sở về việc ông và các nhân viên đi làm việc với cơ quan điều tra. "Nội dung làm việc thế nào, có nhận hoa hồng và nộp lại cho cơ quan chức năng hay không thì tôi không rõ" - vị này thông tin.

  Trước đó, CDC Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test với giá khoảng 367.000 đồng/bộ và thanh toán 6 tỉ đồng cho Công ty Việt Á. Ngoài ra, CDC Đắk Lắk tiếp tục mua của Công ty Việt Á một số kit test nhưng chưa thanh toán tiền và chưa rõ số lượng.

  Sau khi lãnh đạo Công ty Việt Á bị bắt vì nâng khống giá kit test, chi hoa hồng cho các đơn vị mua sắm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với CDC Đắk Lắk để thu thập các hồ sơ mua sắm liên quan đến Công ty Việt Á.

  Như đã phản ánh, ông Phan Quốc Việt (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Việt Á) đã cấu kết với nhiều đối tượng khác để nâng khống giá kit test lên khoảng 45%. Ông Phan Quốc Việt đã thông đồng, cấu kết với lãnh đạo nhiều cơ sở y tế và đơn vị liên quan trên cả nước, trong đó có các tỉnh Hải Dương và Nghệ An nhằm hợp thức hồ sơ chỉ định thầu để được cung ứng kit xét nghiệm.

  Theo lời khai ban đầu của ông Phan Quốc Việt, từ việc nâng khống giá thiết bị, Việt Á đã chi hoa hồng gần 800 tỉ đồng cho các đối tác để được cung ứng kit test. Việt Á đã bán sản phẩm đến 62 tỉnh, thành phố với doanh thu gần 4.000 tỉ đồng.

  Trong vụ án này, hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố 19 bị can về các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

  Theo C. Nguyên (Người lao động)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!