• Trang chủ
 • Chứng khoán ngừng giảm: Liệu đã đến lúc mua vào?

  Chứng khoán ngừng giảm: Liệu đã đến lúc mua vào?

  0
  335

  VN-Index sau nhịp nhúng khá sâu đã dần hồi phục, qua đó kết phiên thành công giành lại được sắc xanh - chấm dứt chuỗi 6 phiên liên tiếp giảm điểm trước đó.

  Đóng cửa phiên giao dịch 22/4, chỉ số VN-Index tăng 9,02 điểm (0,66%) lên 1.379,23 điểm. HNX-Index giảm 7,49 điểm (2,04%) xuống 359,12 điểm. UPCoM-Index giảm 0,74 điểm (-0,71%) xuống 104,15 điểm.

  VN-Index tăng 9,02 điểm (0,66%) lên 1.379,23 điểm.

  Thanh khoản thị trường đạt khoảng 26.500 tỷ đồng.

  Nhóm ngân hàng hôm nay là điểm sáng của thị trường khi hàng loạt cổ phiếu ngân hàng như ACB, CTG, VPB, STB, VCB, TCB, HDB, TPB… đồng loạt tăng mạnh góp công lớn vào đà hồi phục của thị trường.

  Nhóm cổ phiếu dòng bất động sản như VHM, BCM, NVL, DXG, KBC, LCG, VIC, DPG... cũng tăng điểm khá tích cực giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

  Trong phiên hôm nay, nhóm chứng khoán, khách sạn cũng giao dịch khá tích cực với số mã tăng điểm chiếm ưu thế. 

  Đáng chú ý, hệ sinh thái FLC với các mã FLC, ART, KLF và AMD tăng kịch trần và đóng cửa tại sắc tím.

  Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu thủy sản, phân bón tiếp tục suy yếu trong phiên chiều khi CMX, AAM, ACL, FMC, VHC, ANV, IDI, LAS, DPM, BFC, DCM, HSI đồng loạt giảm hết biên độ. ''Họ" Louis hay Trí Việt tiếp tục giảm sàn trắng bên mua.

  Nhà đầu tư vẫn ở trạng thái tâm lý lưỡng lự.

  Có thể thấy, dù thị trường đã hồi phục nhưng số mã giảm và giảm sàn hôm nay vẫn khá nhiều với hơn 380 mã giảm cùng 150 mã giảm sàn. Điều này là do những mã tăng tập trung chủ yếu vào nhóm cổ phiếu lớn. Nhóm penny vẫn gặp nhiều khó khăn khi hồi phục trở lại.

  Hơn nữa, thanh khoản thị trường hôm nay vẫn ở mức khá thấp cho thấy sự lưỡng lự của người mua, nhịp tăng này đến từ việc tiết cung hơn là sự quyết liệt từ phía bên mua.

  Nhà đầu tư vẫn đang đặt câu hỏi, việc bật trở lại sau chuỗi giảm điểm dài không phải là điều đặc biệt, câu chuyện hiện tại là liệu thị trường đã tìm được đáy chưa hay những phiên bật tăng như thế này chỉ là một nhịp phục hồi kỹ thuật?

  Có lẽ phải cần thêm một vài phiên nữa mới có thể trả lời! 

  Nhiều chuyên gia phân tích, về mặt cơ bản, nếu xét trên khía cạnh định giá thì P/E của VN-Index sau phiên hôm nay là khoảng 16 lần, xấp xỉ mức trung bình 5 năm. Trong khi đó, P/E của VN30 chỉ có 15,1 lần, thấp hơn mức trung bình 5 năm.

  Mức định giá như vậy cho thấy chứng khoán đã rẻ tới mức có thể xem xét mua vào. Quan trọng hơn, về mặt tâm lý nhà đầu tư, sau những hoảng loạn bán tháo vừa qua thì sự bình ổn trở nên tốt hơn với nhiều thông tin trấn an và những phân tích chuyên sâu được truyền thông đưa tin.

  Theo Thiên Lý (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!