• Trang chủ
 • Chứng khoán lao dốc như mất phanh: Nhà đầu tư tháo chạy, niềm tin sụp đổ

  Chứng khoán lao dốc như mất phanh: Nhà đầu tư tháo chạy, niềm tin sụp đổ

  0
  307

  Thị trường chứng khoán hôm nay bị phủ kín bởi hai màu đỏ và xanh lơ.

  Kết phiên giao dịch 25/4, VN-Index giảm gần 68,31 điểm xuống 1.310 điểm. HNX-Index giảm 21,61 điểm về mốc 337,51 điểm và Upcom-Index giảm 4,61 điểm về mốc 99,54 điểm.

  VN-Index giảm gần 78 điểm xuống 1.302 điểm.

  Điều đáng nói, thị trường giảm sâu nhưng thanh khoản vẫn giảm sút với giá trị giao dịch trên cả ba sàn chỉ đạt 25.000 tỷ đồng.

  Trong phiên hôm nay, đã có lúc thị trường giảm tới gần 80 điểm, gần như phá vỡ mốc 1.300 điểm. Đến cuối phiên có tới 539 mã giảm điểm cùng 240 mã giảm sàn. Đối nghịch hoàn toàn với gần 200 mã tăng điểm.

  Nhóm VN30 hôm nay lao dốc cực mạnh, không còn giữ được lực trụ như những phiên trước khi giảm tới gần 78 điểm. Toàn bộ đều giảm điểm và có tới 16 mã nằm sàn. Cá biệt như MWG giảm tới hơn 10,9 điểm; PNJ giảm 8 điểm; SAB giảm 11,9 điểm; VJC giảm 7,2 điểm.

  Đà giảm lan tỏa ở hầu khắp các nhóm cổ phiếu. Từ chứng khoán đến ngân hàng, từ thép tới bất động sản. Trong nhóm thép, HPG hôm nay giảm sâu nhất từ đầu năm đến nay khi chỉ cón 40.750 đồng/cổ phiếu.

  VCB, VHM, GAS đang là tội đồ "đạp" thị trường mạnh nhất khi lấy đi của VN-Index hơn 12 điểm.

  Thị trường chứng khoán bước sang phiên giao dịch chiều nay trong tình trạng đỏ lửa

  Nếu như những phiên trước nhà đầu tư vẫn còn khấp khởi hy vọng vào lực hồi của thị trường thì hôm nay, tâm lý thất vọng, chán nản, ê chề lan tỏa khắp các diễn đàn hay trên các trang mạng xã hội.

  Một số phân tích được đưa ra trong buổi trưa nay đó là vòng xoáy margin đang lặp lại, khi thị trường giảm đến ngưỡng nào đó và không thể bật tăng trở lại, lực bán giải chấp sẽ tăng lên từ một nhóm ngành lan tỏa ra toàn bộ thị trường. Nguyên lý “hòn tuyết lăn” khi đã lăn thì càng ngày càng lớn với tốc độ càng cao vì thu thập thêm các bông tuyết rơi vãi dọc đường.

  Tuy nhiên, dù nguyên nhân là gì thì niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang lao dốc tỷ lệ thuận với đà lao của VN-Index. Có lẽ đây là lúc cơ quan quản lý cần có biện pháp mạnh tay trấn an nhà đầu tư.

  Theo Thiên Lý (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!