• Trang chủ
 • Chủ tịch Thanh Hóa tặng bằng khen thanh niên cứu bé gái trong đám cháy ở Hà Nội

  Chủ tịch Thanh Hóa tặng bằng khen thanh niên cứu bé gái trong đám cháy ở Hà Nội

  0
  322

  Với hành động dũng cảm, quên mình lao vào đám cháy cứu bé gái trong hỏa hoạn ở Hà Nội, anh Trung Văn Nam đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen.

  Sáng 15-1, ông Đào Xuân Yên, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đến thăm và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho anh Trung Văn Nam (quê xã Thăng Long, huyện Nông Cống), vì đã có hành dũng cảm cứu bé gái gặp nạn khỏi đám cháy ở Hà Nội.

  Ông Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng anh Trang Văn Nam cho người thân của anh

  Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 12-1-2022, một đám cháy xảy ra tại số nhà 107, ngõ 51, Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Khi xảy ra cháy, trong nhà có cháu V.H.Y. (SN 2007) bị mắc kẹt trên tầng 3. Ông Trung Văn Nam và ông Dương Ngọc Vũ khi đó đang sửa điều hòa ở gần nhà bị cháy, đã hỗ trợ tận tình, cùng lực lượng cứu nạn cứu cháu Y. ra khỏi nơi nguy hiểm.

  Trước hành động dũng cảm của quên mình cứu người, anh Trung Văn Nam đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen, được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen.

  Hiện tại, anh Trung Văn Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Do đó, bố, mẹ anh Trung Văn Nam là ông Trung Văn Phố và bà Lê Thị Thiếp đã thay anh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

  Hình ảnh anh Trung Văn Nam lao vào đám cháy cứu bé gái

  Tại buổi trao Bằng Khen, ông Đào Xuân Yên đã biểu dương hành động, lòng dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người của anh Trung Văn Nam. Đồng thời cho đây là hành động góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta; làm đẹp hơn hình ảnh về con người Thanh Hóa.

  Theo Tuấn Minh (Người lao động)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!