• Trang chủ
 • Chủ tịch nước chia sẻ kế hoạch phục hồi kinh tế

  Chủ tịch nước chia sẻ kế hoạch phục hồi kinh tế

  0
  350

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu ba giải pháp phục hồi kinh tế trong điều kiện "bình thường mới" khi tham dự APEC.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tối nay dự Đối thoại thường niên giữa các Lãnh đạo APEC và Hội đồng kinh doanh APEC (ABAC), được tổ chức theo hình thức trực tuyến, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. Ông chia sẻ Việt Nam đang thực hiện nhiều biện pháp mạnh lồng ghép các kế hoạch, chiến lược phục hồi kinh tế trong điều kiện "bình thường mới".

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Đối thoại thường niên giữa các Lãnh đạo APEC và Hội đồng kinh doanh APEC tối nay. Ảnh: TTXVN.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh để phục hồi kinh tế, mọi chính sách đều nhằm hỗ trợ cả người lao động và người sử dụng lao động. Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, các gói hỗ trợ an sinh xã hội và các nguồn lực xã hội cũng được huy động để hỗ trợ nhóm yếu thế, người nghèo vươn lên.

  Tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu đang được triển khai rộng rãi tại Việt Nam thông qua các chương trình trồng rừng, mô hình kinh tế "thuận thiên", thích ứng với biến đổi khí hậu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển doanh nghiệp theo hướng xanh.

  Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam cần tăng cường kết nối kinh tế, bảo đảm các chuỗi cung ứng, cải thiện môi trường kinh doanh ngày càng tiệm cận chuẩn mực quốc tế, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp thành công.

  Theo Chủ tịch nước, trước những khó khăn và thách thức thế giới đang đối mặt, các nền kinh tế cần có cách tiếp cận tổng thể, đột phá, mạnh mẽ. APEC phải tạo ra cơ hội mới, gắn kết phục hồi kinh tế với chuyển đổi kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh, thực hiện các biện pháp mạnh mẽ về ứng phó biến đổi khí hậu và luôn bảo đảm lợi ích của người dân, phát huy tiềm năng của các nhóm yếu thế.

  Đối thoại giữa các Lãnh đạo APEC và ABAC là hoạt động được tổ chức thường niên trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC, nhằm thúc đẩy trao đổi thực chất giữa các lãnh đạo kinh tế APEC với cộng đồng doanh nghiệp. Đối thoại năm nay tập trung vào các nỗ lực chung của nhà nước và doanh nghiệp để vượt qua khủng hoảng, đẩy nhanh phục hồi kinh tế.

  Huyền Lê/vnexpress

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!