• Trang chủ
 • Chủ tịch Nova Group trở thành người giàu thứ hai Việt Nam

  Chủ tịch Nova Group trở thành người giàu thứ hai Việt Nam

  0
  247

  Ông Bùi Thành Nhơn, chủ tịch Nova Group hiện là người giàu thứ 904 thế giới và thứ hai Việt Nam, chỉ sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tính đến sáng 6/4.

  Ông Bùi Thành Nhơn, chủ tịch Nova Group hiện là người giàu thứ 904 thế giới và thứ hai Việt Nam, chỉ sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tính đến sáng 6/4.

  Trong suốt thời gian dài, theo danh sách tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes, Việt Nam góp mặt 6 cái tên bao gồm ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Bá Dương.

  Tuy nhiên, mới đây Việt Nam đã đón nhận thêm một tỷ phú USD khác xuất hiện trong danh sách của Forbes. Cụ thể, trong ngày 5/4, khi tạp chí danh tiếng Forbes công bố danh sách tỷ phú thế giới mới cho năm 2022, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Nova Group đã góp mặt.

  Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên ông Nhơn góp mặt trong danh sách tỷ phú USD của Forbes. Trong ngày 5/4, khối tài sản ròng của ông Nhơn được Forbes thống kê có giá trị khoảng 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.053 thế giới.

  Tuy nhiên, theo The Real Time Billionaires List của Forbes, tính đến sáng 6/4, ông Nhơn đã có bước nhảy vọt từ vị trí 1.053 thế giới lên 904 thế giới, sở hữu khối tài sản ròng có giá trị lên tới 3,5 tỷ USD, đồng thời cũng trở thành người giàu thứ hai Việt Nam.

  Ông Bùi Thành Nhơn trở thành người giàu thứ hai Việt Nam. (Nguồn: Forbes).

  Đặc biệt, theo danh sách tỷ phú của Forbes, ông Bùi Thành Nhơn cũng là tỷ phú Việt chứng kiến mức tăng giá trị tài sản ròng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2022, khoảng 1,78%. Ngược lại, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phạm Nhật Vượng là hai tỷ phú Việt chứng kiến giá trị tài sản ròng giảm xuống.

  Hiện người giàu nhất Việt Nam là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Ông Vượng đang sở hữu khối tài sản ròng có giá trị lên tới 6,4 tỷ USD, đồng thời cũng là người giàu thứ 414 trên thế giới.

  Đứng ở phía sau ông Vượng và ông Nhơn lần lượt là CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo (3,1 tỷ USD), chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long (3,1 tỷ USD), chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh (2,5 tỷ USD), chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang (2 tỷ USD) và chủ tịch Thaco Trần Bá Dương (1,6 tỷ USD).

  Về phía tỷ phú mới của Việt Nam, ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1985 ở Đồng Tháp, giữ chức vụ Chủ tịch Nova Group. Tháng 1, ông Nhơn đã xin thôi chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova - Novaland (mã: NVL), đồng thời từ nhiệm khỏi hội đồng quản trị doanh nghiệp để tập trung dẫn dắt, định hướng cho Nova Group.

  Hiện ba người giàu nhất thế giới theo danh sách của Forbes bao gồm CEO Tesla Elon Musk (290 tỷ USD), cựu CEO Amazon Jeff (189 tỷ USD) và CEO LVMH Bernard Arnault (175 tỷ USD).

  Trong top 10 người giàu nhất thế giới chỉ có hai cái tên đến từ châu Á, cụ thể là Ấn Độ, bao gồm tỷ phú Gautam Adani (111 tỷ USD) và Mukesh Ambani (100 tỷ USD). Còn lại, phần lớn đều đến từ Mỹ, chỉ duy nhất Bernard Arnault là cái tên đến từ châu Âu.

  Năm 2022, thế giới có 2.668 tỷ phú, ít hơn 87 người so với năm ngoái. Các tỷ phú nắm giữ tổng tài sản trị giá 12.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm ngoái. Bên cạnh đó, thế giới có hơn 1.000 tỷ phú giàu hơn năm ngoái và xuất hiện thêm 236 tỷ phú mới.

  Theo Doanh Nhân Việt

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!