• Trang chủ
 • "Chóng mặt" với tốc độ khớp lệnh của các cổ phiếu họ FLC

  'Chóng mặt' với tốc độ khớp lệnh của các cổ phiếu họ FLC

  0
  331

  Cổ phiếu "họ FLC" bất ngờ được "giải cứu" sau 2 phiên lao dốc, nhiều mã tăng kịch trần trở lại.

  Đóng cửa phiên giao dịch 1/4, chỉ số VN-Index tăng 24,29 điểm (1,63%) lên 1.516,44 điểm; HNX-Index tăng 4,48% lên 454,1 điểm và UPCom-Index tăng 0,12% lên 117,19 điểm.

  VN-Index tăng 24,29 điểm (1,63%) lên 1.516,44 điểm.

  Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện với giá trị giao dịch 3 sàn đạt khoảng 32.000 tỷ đồng.

  Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt bùng nổ. MWG hôm nay bứt phá, tăng kịch trần 7% lên 156.000 đồng/cổ phiếu, trở thành đầu kéo mạnh nhất khi đóng góp gần 2 điểm cho VN-Index. Bên cạnh đó, MSN, NVL, SAB, FPT, VIC, HPG cũng tăng tốt sau những phiên giằng co.

  Nhóm ngân hàng cũng trở lại mạnh mẽ với hàng loạt cổ phiếu tăng điểm như ACB, BID, CTG, MBB, TCB, VCB, VPB, LPB… Cùng với đó, nhiều cổ phiếu ngành chứng khoán như AGR, BVS, CTS, MBS, HCM, VND, SSI, VCI, VDS…cũng đồng loạt ghi nhận sắc xanh. 

  Chiều ngược lại, các cổ phiếu dầu khí giao dịch không mấy khả quan khi BCM, LGC, TMS, PGV, PVD, PGI... là những mã tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

  Loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi.

  Ghi nhận trong phiên 1/4, loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi khi lực cầu bắt đáy bất ngờ xuất hiện, "giải cứu" hàng chục triệu cổ phiếu nằm sàn ròng rã những phiên vừa qua.

  Nếu như ngay từ đầu phiên, FLC tiếp tục "lau sàn" giống như những phiên trước đó thì chỉ đến buổi trưa, lực cầu cực mạnh đã nâng đỡ cổ phiếu này. Toàn phiên có hơn 100 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch. Sức mua mạnh mẽ đã giúp cổ phiếu này chuyển màu từ xanh lơ sang đỏ. Thâm chí trong phiên đã có lúc FLC tăng nhẹ. Chốt phiên FLC giảm 1,36% về mốc 10.850 đồng/cổ phiếu.

  Tương tự, ROS cũng đổi màu cùng thời điểm với FLC nhờ khối lượng giao dịch cực khủng lên tới 88,4 triệu cổ phiếu. ROS giảm gần 2% về mốc 6.920 đồng/cổ phiếu.

  Ông Trịnh Văn Quyết đang bị tạm giam về hành vi thao túng chứng khoán.

  Tín hiệu "giải cứu" thể hiện rõ hơn ở các cổ phiếu còn lại trong hệ sinh thái của FLC. Cụ thể, KLF của Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS và ART của Chứng khoán BOS trên sàn HNX đều tăng 10% lên lần lượt 5.500 đồng/cổ phiếu và 8.800 đồng/cổ phiếu. Tại sàn HOSE, hai mã là HAI của Nông dược H.A.I và AMD của Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone - sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp - hôm nay đã quay đầu tăng hết biên độ 6,9% để giữ vững sắc tím trần đến khi đóng cửa cùng tình trạng "trắng bên bán".

  Như vậy, tổng cộng nhóm cổ phiếu thuộc họ FLC hôm nay được khớp lệnh khoảng hơn 235 triệu đơn vị, tăng đột biến so với những phiên liền trước khi thanh khoản "mất hút".

  Trước phiên 1/4 này, nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC trong 4 phiên đầu tuần qua đã liên tục bị bán tháo do những thông tin tiêu cực liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết bị cấm xuất cảnh và bắt tạm giam về hành vi thao túng chứng khoán.

  Sau đó, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC đã có văn bản ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến điều hành toàn bộ hoạt động của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways. Tuy nhiên với thông tin mới nhất, ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!