• Trang chủ
 • Chó chết sau khi cắn chủ nhà, Đồng Nai ghi nhận ổ dịch dại thứ 8

  Chó chết sau khi cắn chủ nhà, Đồng Nai ghi nhận ổ dịch dại thứ 8

  0
  84

  Tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận ổ dịch dại trên chó thứ 2 tại xã Bàu Cạn. Như vậy, đây là ổ dịch dại thứ 8 của toàn tỉnh kể từ đầu năm 2024 đến nay.

  Trung tâm y tế huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết tối ngày 13-4, bà N.T.H.N. (41 tuổi, ngụ ấp 7, xã Bàu Cạn) tháo dây xích cho chó thì bị chó nhà nuôi cắn vào mu bàn tay trái, vết thương nông, chảy máu ít.

  Chó chết sau khi cắn chủ nhà, Đồng Nai ghi nhận ổ dịch dại thứ 8- Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng TP Biên Hòa bắt chó thả rông

  Khoảng 4 giờ sau đó, con chó cắn bà N. chết. Nạn nhân đã đến trạm y tế xã để xử trí vết thương. Ngày hôm sau, bà N. đi tiêm vắc-xin và huyết thanh kháng dại tại Trung tâm y tế huyện Long Thành.

  Thêm 4 người ở Đồng Nai bị chó dại cắn, xuất hiện ổ dịch bệnh thứ 9

  Qua xét nghiệm tại Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai, con chó dương tính với virus dại. Trong số 3 con chó còn lại của gia đình bà N. có 1 con đã bị con chó dại nói trên cắn, hiện con chó này đang được nuôi nhốt để theo dõi 14 ngày.

  Theo điều tra nhanh của lực lượng chức năng, khu vực xung quanh nhà bà N. có 24 hộ gia đình nuôi 84 con chó. Trong đó, 81 con đã được tiêm phòng dại, số còn lại chưa tiêm.

  Để phòng ngừa bệnh dại lây lan trên diện rộng và giảm tối đa hậu quả do dịch bệnh dại gây ra, lực lượng chức năng đã vận động các thành viên trong gia đình bà N. và các hộ gần kề đến cơ sở y tế để được tư vấn tiêm phòng trước phơi nhiễm bệnh dại.

  Nguồn: Người Lao Động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!