• Trang chủ
 • Chiến lược phát triển kinh tế giúp Yên Bái thu hút đầu tư bất động sản

  Chiến lược phát triển kinh tế giúp Yên Bái thu hút đầu tư bất động sản

  0
  397

  Thông qua chiến lược phát triển kinh tế xanh, bức tranh đô thị tại Yên Bái đã có sự thay đổi nhanh chóng. Trong đó, sự xuất hiện của ngày càng nhiều dự án bất động sản hiện đại là minh chứng rõ nét.

  Sự chuyển mình mang đến sức sống mới cho Yên Bái

  Sở hữu vị thế chiến lược là cửa ngõ của vùng kinh tế Tây Bắc nhưng cái tên Yên Bái trước đây vẫn chưa được giới đầu tư đánh giá cao. Hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện, du lịch vẫn ở dạng tiềm năng, chính sách phát triển kinh tế còn manh mún... là những bài toán được đặt ra cho chính quyền địa phương trong thời gian qua. Tuy nhiên chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, bức tranh kinh tế Yên Bái đã cho thấy sự “thay da đổi thịt” nhanh chóng.

  Năm 2021, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 lên các ngành kinh tế, Yên Bái đã ghi nhận tăng tổng sản phẩm đạt 7,11%, đứng thứ 2/14 tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Chỉ số này tương đương cao gấp 1,4 lần bình quân chung của vùng và đứng thứ 12/63 tỉnh, thành toàn quốc. Đây là kết quả của quá trình “trải thảm đỏ” thu hút doanh nghiệp đầu tư, hoàn thiện hạ tầng liên kết vùng, xây dựng mô hình phát triển kinh tế xanh trong thời gian qua của UBND tỉnh.

  Chiến lược phát triển kinh tế xanh đã đưa Yên Bái trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư

  Từ những đòn bẩy sẵn có, năm 2022 kế hoạch đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành cơ bản các dự án trọng điểm để đưa vào khai thác, sử dụng đã được chính quyền địa phương triển khai. Ngoài các dự án đang thi công như đường nối Quốc lộ 32C - Quốc lộ 37 - đường Yên Ninh; đường nối Quốc lộ 32 - Quốc lộ 37 - cao tốc Nội Bài - Lào Cai (IC12)... tỉnh còn khởi công mới một số dự án trọng điểm như: Đường nối Tỉnh lộ 163 - cao tốc Nội Bài - Lào Cai; cải tạo đường nối Quốc lộ 37 - cao tốc Nội Bài - Lào Cai (IC15); Trung tâm Hội nghị tỉnh; Mở rộng công viên Yên Hòa... Các dự án này sẽ huy động tối đa nguồn lực ngoài nhà nước đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, hạ tầng đô thị để năm 2022 phấn đấu đưa TP. Yên Bái trở thành đô thị loại II.

  Cùng quá trình đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông, chiến lược phát triển xu lịch xanh cũng được tỉnh triển khai đồng bộ. Trong số những điểm đến hiện nay, hồ Thác Bà - “Vịnh Hạ Long trên cạn”, đã được phê duyệt quy hoạch xây dựng khu du lịch quốc gia đến năm 2040. Theo đó, quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà được kết hợp giữa phát triển du lịch và phát triển đô thị, nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị tự nhiên, văn hóa truyền thống, bảo đảm quốc phòng - an ninh… Tất cả những yếu tố này đang trở thành tiền đề thuận lợi để đưa Yên Bái trở thành một thị trường bất động sản sôi động trong thời gian tới.

  Sức hấp dẫn của dự án đô thị tại thị trường Yên Bái

  Trong số các dự án bất động sản đang được triển khai trên địa bàn Yên Bái, TNR Stars Yên Bái City với vị trí cửa ngõ kết nối tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai với TP. Yên Bái đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Tọa lạc trên trục đại lộ Âu Cơ - nút giao kết nối Yên Bái với các vùng kinh tế trọng điểm khác, dự án mới nhất của chủ đầu tư TNR Holdings được ví như “con gà đẻ trứng vàng” đối với nhiều nhà đầu tư bởi đây là khu vực được quy hoạch để trở thành trung tâm hành chính mới của tỉnh.

  Đại lộ Âu Cơ - Tuyến giao thông trọng điểm kết nối TP. Yên Bái với khu vực lân cận

  Bởi vậy, ngoài hệ thống dịch vụ - tiện ích được đầu tư trong nội khu, xung quanh dự án cũng được bao bọc bởi hệ thống tiện ích đã được vận hành ổn định. Từ vị trí này, cư dân chỉ mất thời gian từ 5-15 phút để di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố, ga Văn Phú, bệnh viện đa khoa tỉnh, bện viện lao phổi, trường cao đẳng nghề, sân golf... Đó là chưa kể đến từ đại lộ Âu Cơ với vị thế là trục giao thông giao lưu hàng hóa giữa Yên Bái và các tỉnh lân cận, cư dân sẽ tiếp cận tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai để phát triển kinh doanh thương mại.

  Sự xuất hiện của những dự án BĐS hiện đại sẽ thay đổi bộ mặt đô thị Yên Bái

  Theo chia sẻ của chủ đầu tư, dự án này sẽ cung cấp ra thị trường các loại diện tích đất nền để các dòng sản phẩm hiện đại đang được ưa chuộng tại nhiều đô thị lớn như nhà phố, shophouse, biệt thự. Hiện nay chủ đầu tư đang khẩn trương hoàn thành thủ tục pháp lý để đảm bảo 100% sản phẩm tại dự án sẽ cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài trong thời gian sớm nhất. Cùng với sự đồng hành của ngân hàng Maritimebank, nhà đầu tư sẽ có cơ hội sở hữu sản phẩm chỉ với 20% giá trị hợp đồng, ngân hàng hỗ trợ giải ngân 70% với mức lãi suất 0% trong 18 tháng. Trong bối cảnh quá trình đô thị hóa tại Yên Bái đang diễn ra mạnh mẽ cùng những chính sách kích cầu đầu tư thuận lợi, việc sở hữu sản phẩm tại TNR Stars Yên Bái City được xem là cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho nhiều khách hàng.

  (Dân Việt).

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!