CEO Twitter Jack Dorsey từ chức

  0
  325

  CEO của Twitter Jack Dorsey đã tuyên bố từ chức và sẽ rời Hội đồng quản trị vào năm 2022. Người kế nhiệm ông là Parag Agrawal, trước đó là CTO của mạng xã hội này.

  Jack Dorsey sẽ chính thức rời chức vụ CEO của Twitter, với hiệu lực ngay lập tức. Người thay thế ông Dorsey là Parag Agrawal, trước đó giữ chức vụ Giám đốc kỹ thuật (CTO) của Twitter. Bên cạnh đó, ông Agrawal cũng được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng quản trị của công ty này. 

  Jack Dorsey, 45 tuổi, từng cùng lúc giữ chức CEO tại cả Twitter và Square - công ty thanh toán điện tử của riêng ông. Ông Dorsey sẽ tiếp tục là thành viên của Hội đồng quản trị Twitter cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào đại hội cổ đông năm 2022. Chủ tịch và COO của Salesforce, Bret Taylor, sẽ trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị mới của Twitter thay thế Patrick Pichette. 

  Trong tuyên bố của mình, ông Dorsey cho biết: “Tôi quyết định rời Twitter vì tôi tin rằng công ty đã sẵn sàng bước xa khỏi cái bóng của những người sáng lập”. Tuy nhiên, ông không cho biết cụ thể hơn lý do quyết định từ chức.  

  Parag Agrawal đã làm việc tại Twitter hơn một thập kỷ, lãnh đạo chiến lược ứng dụng trí tuệ nhân tạo của công ty và giữ chức CTO từ năm 2017. Ông Agrawal sẽ phải nỗ lực đạt tới mục tiêu nội bộ to lớn của Twitter khi trước đó công ty này đã tuyên bố rằng muốn có khoảng 315 triệu người dùng hằng ngày trước khi hết năm 2023 và có doanh thu gấp đôi hiện nay vào cùng thời điểm đó.

  Vào năm ngoái, Jack Dorsey đã phải đối mặt với khả năng bị sa thải do ý kiến từ công ty cổ đông Elliott Management. Người sáng lập Elliott Management là Paul Singer đã nghi ngờ việc Jack Dorsey điều hành hai công ty quy mô lớn và kêu gọi ông Dorsey từ chức tại một công ty. Sau đó, Elliott đã đạt được thỏa thuận với Twitter và ông Dorsey tiếp tục là CEO của mạng xã hội này. 

  Jack Dorsey đồng sáng lập Twitter vào năm 2006 và giữ chức CEO đến năm 2008, khi ông bị đẩy ra khỏi công ty. Ông trở lại vai trò CEO Twitter vào năm 2015 sau khi người tiền nhiệm Dick Costolo từ chức. 

  Theo Tùng Phong (Theo CNBC) (Người đưa tin)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!