• Trang chủ
 • CEO S.Tix Coffee bị tố giam 200 tỷ của nhà đầu tư là ai?

  CEO S.Tix Coffee bị tố giam 200 tỷ của nhà đầu tư là ai?

  0
  314

  Vụ việc CEO S.Tix Coffee "mất tích", giam hàng trăm tỷ đồng của nhà đầu tư đang là tâm điểm của dư luận.

  Thời gian gần đây vụ việc chủ thương hiệu S.Tix Coffee bị tố bất ngờ "mất tích" sau khi "gọi vốn" gần 200 tỷ đồng thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận.

  CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt. Ảnh: S.Tix Coffee

  Được biết, CEO và đại diện pháp luật của S.Tix Cofffee là Đinh Công Đạt (SN 1994, quê ở Bình Định), tốt nghiệp với chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn.

  Từ giai đoạn năm 2019 đến nay, ông Đình Công Đạt đã ký hợp đồng hợp tác với hàng trăm nhà đầu tư trong việc phát triển thương hiệu S.Tix Coffee.

  S.Tix cam kết lợi nhuận mà khách hàng nhận được từ 26-30%/năm, mỗi tháng thu về cả vỗn lẫn lãi không dưới 20 triệu đồng và mức đầu tư từ 190 triệu đồng trở lên.

  Theo phản ánh của những người đã đầu tư vào S.Tix Coffee, số tiền đầu tư đã lên tới 200 tỷ đồng với khoảng 700 người tham gia.

  Tuy nhiên kể từ thời điểm dịch bệnh bùng phát trên phạm vi cả nước, các nhà đầu tư đã không thể liên hệ được với CEO 9x này.

  Trong email gần nhất ngày 8/11, S.Tix Coffee thông báo ngừng hoạt động kinh doanh và sẽ trả dần vốn cho nhà đầu tư trong vòng ba năm, sau khi trừ đi số tiền đã chi trả trước đây.

  Thế nhưng, hiện tại toàn bộ 6 quán cà phê và trụ sở văn phòng của S.Tix ở TP.HCM đã trả mặt bằng và thanh lý tài sản. CEO S.Tix "mất tích" khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang về khoản tiền đã "rót" vào thương hiệu này.

  Trước khi vụ lùm xùm "giam" 200 tỷ nổ ra, CEO S.Tix Cofffee Đinh Công Đạt được biết đến là một doanh nhân trẻ thành đạt khi thành lập cho mình một doanh nghiệp kinh doanh cà phê vào 9/2018.

  Số vốn điều lệ ở mức 50 triệu đồng, với cơ ngơi ban đầu là 5 xe đẩy cà phê. Cuối năm 2019, S.Tix Coffee mở cửa hàng đầu tiên.

  Đến tháng 2/2020, công ty tăng vốn điều lệ từ 50 triệu đồng lên 2 tỷ đồng, trong đó ông Đạt nắm 100% vốn chủ sở hữu. Trải qua 2 năm phát triển, S.Tix Coffee đã có hơn 300 điểm bán và 4 cửa hàng trải dài từ Bắc đến Nam.

  Đáng chú ý, mới đây, ngày 3/12, S.Tix đã bất ngờ thay đổi địa chỉ công ty. Cụ thể, trụ sở trước đó của S.Tix ở số 93 Thành Thái, phường 14, quận 10, TP.HCM đã ngừng hoạt động và thông báo rao bán mặt bằng, đây cũng là địa chỉ cửa hàng đầu tiên của S.Tix.

  Được biết, ngoài S.Tix Coffee, Đinh Công Đạt cũng sở hữu nhiều dự án kinh doanh khác như Gánh ướt 1960, Bánh mì Mợ Bốn và Ding Home - Quỹ từ đầu tư và phát triển tài năng Việt.

  Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!