• Trang chủ
 • Buộc xuất cảnh 2 người nước ngoài liên quan đến phòng khám 'vẽ bệnh' tại TP.HCM

  Buộc xuất cảnh 2 người nước ngoài liên quan đến phòng khám 'vẽ bệnh' tại TP.HCM

  0
  323

  Công an TP.HCM phối hợp cùng ngành y tế kiểm tra hoạt động tại các phòng khám bị phản ảnh "vẽ bệnh", buộc xuất cảnh với 2 người nước ngoài có liên quan.

  Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, căn cứ quy chế phối hợp giữa hai ngành và đề nghị của Sở Y tế, Công an TP.HCM đã phối hợp tiến hành kiểm tra hoạt động của một số phòng khám trên địa bàn có hoạt động phức tạp theo phản ánh của người dân.

  Cơ quan chức năng đã ghi nhận một số phòng khám (Phòng khám đa khoa Quốc Tế ở quận 1, Phòng khám đa khoa Hồng Phong ở quận 5) vi phạm quy định trong khám chữa bệnh như quảng cáo, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được cấp phép; sửa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin khám bệnh, chữa bệnh...

  Sở Y tế TP.HCM đã xử lý theo thẩm quyền như phạt tiền, đình chỉ hoạt động hoặc tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động các phòng khám sai phạm có thời hạn.

  Ngoài ra, Công an TP.HCM cũng đã phát hiện và xử lý vi phạm về công tác quản lý cư trú xuất nhập cảnh đối với số người nước ngoài có liên quan đến các phòng khám trên, trong đó có buộc xuất cảnh đối với 2 trường hợp.

  Thượng tá Lê Mạnh Hà khẳng định trong thời gian tới, Công an TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp ngành y tế tăng cường kiểm tra hoạt động của các phòng khám, đặc biệt là số phòng khám "vẽ bệnh" như phản ánh của cơ quan truyền thông và người dân, để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm, thậm chí có thể xử lý hình sự.

  Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra đột xuất 12 phòng khám đa khoa trên địa bàn có nhiều vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Quá trình kiểm tra ghi nhận nhiều lỗi vi phạm tái diễn ở các cơ sở này. Hiện TP.HCM có 65 phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài (vốn nước ngoài hoặc nhân sự nước ngoài tham gia khám chữa bênh) và 120 bác sĩ là người nước ngoài đang làm việc trong các cơ sở trên.

  Nguồn Vietnamnet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!