• Trang chủ
 • Bóc trần thủ đoạn “chạy án” từ tử hình xuống 15 năm

  Bóc trần thủ đoạn “chạy án” từ tử hình xuống 15 năm

  0
  75

  Lê Khắc Quốc tại Đà Nẵng nói rằng có thể “chạy án”, “chạy việc” nhưng thực chất là để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

  Ngày 27-5, Tòa án Nhân dân ( TAND) TP Đà Nẵng xử sơ thẩm Lê Khắc Quốc (SN 1978, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Phan Đức Dương (SN 1966, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  Bóc trần thủ đoạn “chạy án” từ tử hình xuống 15 năm- Ảnh 1.

  Lê Khắc Quốc cùng Phan Đức Dương trước tòa

  Theo cáo trạng, từ năm 2014 đến 2023, Lê Khắc Quốc đã nhiều lần "nổ" rằng có thể xin "chạy án", "chạy việc" biên chế ngành Công an, có thể vay vốn...

  Cụ thể, đầu năm 2021, Phan Đức Dương biết bà Võ Thị H. (SN 1953, trú TP Đà Nẵng) có nhu cầu, đã giới thiệu bà H. đến gặp Quốc.

  Quốc đồng ý lo giúp cho con trai bà H. từ mức án tử hình xuống còn từ 14-15 năm tù với số tiền 2 tỉ đồng. Bà H. đồng ý và đưa tiền cho Quốc.

  Số tiền lấy được, Quốc chia cho Dương, mua đất và trả nợ hết.

  Sau khi con vẫn bị tuyên án tử hình, bà H. liên hệ Quốc đòi lại tiền. Quốc hứa hẹn nhiều lần sẽ trả nhưng không thực hiện và tắt máy không liên lạc với bà H.

  Vụ thứ hai, ông Nguyễn Tiến C. (SN 1968, trú tỉnh Quảng Nam) và Quốc là đồng hương. Năm 2014, Quốc biết anh C. có con trai đang đi nghĩa vụ trong lực lượng Công an và có nhu cầu xin cho con vào biên chế, nên "nổ" rằng mình có thể xin việc.

  Tin lời, ông C. đưa cho Quốc 170 triệu đồng. Đến năm 2015, con trai ông C. vẫn không vào được biên chế công an, ông này đòi tiền thì Quốc trốn tránh.

  Vụ thứ ba, khoảng tháng 3-2017, Quốc nói với ông Nguyễn Khánh T. (SN 1958, trú TP Đà Nẵng) rằng có khả năng xin giảm án cho con gái của ông T.

  Tin lời, ông T. đưa Quốc 450 triệu đồng. Tuy nhiên, tiền Quốc đã cầm đủ nhưng mức án của con gái ông T. vẫn như cũ.

  Tương tự các lần sau đó, Quốc mạo danh bản thân là công an và "nổ" có thể chạy án để lừa tiền của nhiều bị hại khác.

  Tổng số tiền Quốc chiếm đoạt của các bị hại là 4,27 tỉ đồng. Tại tòa, bị cáo Quốc và Dương khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

  Để bị hại tin tưởng, Quốc tạo vỏ bọc là một người thành đạt.

  Quốc tự thông tin bản thân có mối quan hệ "khủng", cũng có tài sản "khủng" với chuỗi nhà hàng, bất động sản, chủ ga-ra nằm ở mặt tiền đường lớn của thành phố…

  Quốc có tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Trong vụ án này, Quốc phạm tội với tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự 2 lần trở lên và tái phạm.

  HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Quốc 19 năm tù, tuyên Dương 12 năm tù cùng về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  Nguồn: Người Lao Động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!