• Trang chủ
 • Bộ Y tế yêu cầu tăng cường hỗ trợ chuyên môn sau ca thứ 2 mắc đậu mùa khỉ

  Bộ Y tế yêu cầu tăng cường hỗ trợ chuyên môn sau ca thứ 2 mắc đậu mùa khỉ

  0
  256

  Sau khi ghi nhận ca bệnh thứ 2 mắc bệnh đậu mùa khỉ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm, cách ly và điều trị kịp thời theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các viện trực thuộc Bộ Y tế cần tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới.

  TPHCM vừa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ thứ 2. Bệnh nhân được phát hiện ngay khi nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và đã cách ly, điều trị kịp thời tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

  sở y tế

  Theo Sở Y tế TPHCM, nhờ sự chủ động ứng phó của ngành y tế và ý thức tốt của người bệnh nên trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ thứ hai đã được cách ly và xử lý phòng, chống lây nhiễm ngay từ khi nhập cảnh, không để lây lan trong cộng đồng.

  Liên quan tới ca bệnh này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị các địa phương cần thực hiện nghiêm chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ theo công điện của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, tập trung giám sát, phát hiện sớm, cách ly và điều trị kịp thời. Các viện trực thuộc Bộ Y tế cần tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới.

  Thứ trưởng cũng yêu cầu Sở Y tế TPHCM cần tiếp tục giám sát theo dõi, điều tra dịch tễ, điều trị hiệu quả ca bệnh đậu mùa khỉ thứ hai, báo cáo kịp thời viện đầu ngành trên địa bàn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

  Nguồn Thanhnienviet.vn

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!