• Trang chủ
 • Bộ trưởng Công Thương hẹn 7 ngày nữa sẽ thị sát 'điểm nóng' xăng dầu TPHCM

  Bộ trưởng Công Thương hẹn 7 ngày nữa sẽ thị sát 'điểm nóng' xăng dầu TPHCM

  0
  281

  Theo kế hoạch, ngày 19/10, trực tiếp Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên sẽ dẫn đầu đoàn công tác đến Nhà Bè - TPHCM để khảo sát hiện trạng kho, bể chứa của doanh nghiệp và công tác bảo quản mặt hàng xăng dầu dự trữ quốc gia hiện nay.

  Cụ thể, trong văn bản gửi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vào ngày 11/10, Bộ Công Thương thông báo lịch làm việc giữa đoàn công tác của Bộ với các đơn vị bảo quản mặt hàng xăng dầu dự trữ quốc gia.

  Bộ trưởng Công Thương hẹn 7 ngày nữa sẽ thị sát 'điểm nóng' xăng dầu TPHCM

  Xe chở xăng chạy đến các điểm bán lẻ trong khu vực nội đô TPHCM.

  Theo kế hoạch, ngày 19/10, trực tiếp Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên sẽ dẫn đầu đoàn công tác đến Nhà Bè - TPHCM để khảo sát hiện trạng kho, bể chứa của doanh nghiệp và công tác bảo quản mặt hàng xăng dầu dự trữ quốc gia hiện nay, việc chấp hành các quy định của Nhà nước với công tác dự trữ xăng dầu quốc gia.

  Đoàn Bộ trưởng Công Thương sẽ làm việc về định hướng phát triển kinh doanh, phát triển hệ thống kho, bể chứa của doanh nghiệp cũng như khả năng đáp ứng yêu cầu cho Nhà nước thuê kho trong thời gian tới. Đoàn cũng sẽ ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị của doanh nghiệp trong công tác bảo quản hàng xăng dầu dự trữ quốc gia.

  Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè có diện tích mặt bằng rộng 196 hecta, với hệ thống kho cảng hiện đại có tổng sức chứa 730.000m3. Tổng kho có 9 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng đến 40.000 DWT. Hiện nay, ngoài nhiệm vụ kinh doanh cho doanh nghiệp, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè còn làm nhiệm vụ là kho dự trữ quốc gia.

  Giải trình về vấn đề dự trữ xăng dầu trước Quốc hội tại kỳ họp gần đây nhất, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho hay cơ chế dự trữ quốc gia cũng chưa có hệ thống kho riêng nên giao dự trữ cho các doanh nghiệp đầu mối. Ông Diên thừa nhận đây là điều chưa hợp lý và đang điều chỉnh, trình một mô hình quản lý, nâng cao mức dự trữ để trong tình thế bất trắc thì phải đủ dùng được một vài tháng.

  Nguồn tienphong.vn

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!