• Trang chủ
 • Bộ Công Thương yêu cầu 2 nhà máy lọc dầu tăng công suất, đảm bảo nguồn cung xăng dầu

  Bộ Công Thương yêu cầu 2 nhà máy lọc dầu tăng công suất, đảm bảo nguồn cung xăng dầu

  0
  265

  Bộ Công Thương đề nghị 2 nhà máy lọc dầu duy trì hoạt động sản xuất ổn định, tăng công suất để cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.

  tăng cung ứng xăng dầu

  Bộ Công Thương vừa có văn gửi Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn và Lọc hóa dầu Bình Sơn yêu cầu về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên thị trường nội địa.

  Để đảm bảo duy trì việc cung ứng xăng dầu đầy đủ và liên tục cho thị trường trong nước, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong quá trình phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh sau đại dịch COVID-19, Bộ Công Thương yêu cầu 2 thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu trên duy trì hoạt động sản xuất ổn định của nhà máy lọc dầu, tăng công suất ở mức tối đa có thể để cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.

  Đồng thời, Bộ yêu cầu các có biện pháp hỗ trợ việc giao hàng nhanh cho doanh nghiệp đã đặt mua hàng theo các hợp đồng đã ký, sử dụng nguồn hàng dự trữ để hỗ trợ cung ứng cho các đầu mối (không có hợp đồng dài hạn với nhà máy) bán hàng tại các khu vực bị thiếu cục bộ để kịp thời bổ sung nguồn hàng cho các cửa hàng bán lẻ.

  Các doanh nghiệp sản xuất xăng dầu điều chỉnh cơ cấu sản xuất cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, tăng lượng sản xuất mặt hàng xăng để cung ứng cho thị trường trong nước.

  Đây được cho là một trong những động thái của Bộ Công Thương nhằm bình ổn thị trường xăng dầu, sau khi nhiều cây xăng treo biển hết hàng do khan hiếm nguồn cung.

  Thời gian qua, 2 nhà máy lọc dầu Nghi Sơn và Bình Sơn đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc cung cấp xăng dầu ra thị trường.

  Tại cuộc họp giữa Bộ Công Thương với 31 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối ngày 12/10 mới đây, ông Huỳnh Nguyễn Bạch Tuyên, Phó Giám đốc Chi nhánh phân phối sản phẩm Lọc dầu Nghi Sơn, cho biết, ngoài quý 1 có một số diễn biến bất thường, sản lượng bị hụt so với phần cam kết với các đầu mối, sang quý 2, 3, nhà máy đã sản xuất tương đối tốt, đảm bảo các yêu cầu của khách hàng đã cam kết, thậm chí quý 3, lượng xăng đã vượt so với ký kết. Quý 4, sản lượng của nhà máy cam kết sản xuất đều vượt mức so với thời gian trước đây. "Với sản lượng này đảm bảo cung cấp sản lượng đã cam kết với hợp đồng thương nhân đầu mối", ông Huỳnh Nguyễn Bạch Tuyên chia sẻ.

  Trong khi đó, ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cho hay, trung bình 9 tháng nhà máy sản xuất vượt kế hoạch 106% mặc dù những tháng đầu năm còn thấp do nhu cầu sản phẩm trong nước rất cao. Hiện nhà máy đã sản xuất 5,4 triệu, đáp ứng 83% kế hoạch. Nhà máy cũng cam kết đảm bảo cung cấp tối đa nguồn cung trong nước.

  Trong bối cảnh hiện nay, rất cần các nhà máy tiếp tục bảo đảm cơ cấu sản xuất hợp lý, đáp ứng đủ nguồn cung cho thị trường.

  Nguồn vtv.vn

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!