• Trang chủ
 • Bình Dương: Chấn chỉnh vụ hỗn loạn tại bộ phận một cửa vì đất đai

  Bình Dương: Chấn chỉnh vụ hỗn loạn tại bộ phận một cửa vì đất đai

  0
  293

  Người dân chờ từ 4, 5 giờ sáng để bốc số giải quyết thủ tục đất đai, xảy ra hỗn loạn tại bộ phận một cửa.

  Ngày 23-3, ông Trần Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng, Bình Dương, đã chủ trì một cuộc họp để giải quyết sự việc hỗn loạn, chen lấn tại bộ phận một cửa của địa phương này.

  Người dân chen lấn để bốc số thứ tự tại bộ phận một cửa huyện Dầu Tiếng. Ảnh: Cắt từ clip

  Theo đó, ông Tuyên đã chỉ đạo các bộ phận liên quan chấn chỉnh và xử lý dứt điển tình trạng này, không để tình trạng này xảy ra.

  Bên cạnh đó, ông Tuyên còn chỉ đạo các bộ phận phải bố trí đủ nhân sự để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, không để tình trạng ùn ứ, người dân đến nhiều lần không giải quyết được. Ngoài ra, các bộ phận liên quan cũng phải phối hợp với công an huyện để xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện nghiêm quy định của bộ phận một cửa.

  Đáng chú ý, ông Tuyên yêu cầu theo dõi chặt quá trình kiếm soát giải quyết hồ sơ đất đai. Đơn vị nào chậm trễ phải đảm bảo có thư xin lỗi đính kèm.

  Hiện nay có rất đông người dân đến bộ phận một cửa để  giải quyết thủ tục về đất đai. Ảnh: Người dân cung cấp

  Theo ghi nhận của PLO, đến nay tình trạng lộn xộn người dân chen lấn để bốc số thứ tự đã không còn. Tuy nhiên, rất nhiều người dân vẫn đến bộ phận một cửa từ tờ mờ sáng để bốc số giải quyết thù tục đất đai.

  Theo tìm hiểu, người dân các địa phương trong và ngoài tỉnh đổ dồn lên huyện Dầu Tiếng để mua đất. Lý do là địa phương này có giá đất còn rẻ hơn so với các nơi khác, nguồn đất trong dân còn rất lớn.

  Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh hỗn loạn tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện Dầu Tiếng. Người dân chen lấn để bốc số thứ tự làm hồ sơ liên quan đến đất đai.

  Lãnh đạo UBND huyện Dầu Tiếng giải thích, có tình trạng này là do thời gian qua có sự biến động về kế hoạch sử dụng đất ở năm 2022, hồ sơ bị dồn lại từ năm 2021 đến giờ, trong khi người dân có nhu cầu lên thổ cư và tách thửa nhiều.

  Bên cạnh đó, cán bộ tại bộ phận một cửa chưa xử lý tốt nên đã để xảy ra tình trạng này. Lãnh đạo địa phương cùng khẳng định không có tình trạng sốt đất bất thường.

  Theo Lê Ánh (Pháp luật TPHCM)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!